รูปบทความ เดอะ โมนูเมนต์ ทองหล่อ คอนโดพร้อมอยู่บนทำเลศักยภาพที่ตอบโจทย์ลูกค้าระดับไฮเอนด์

"เดอะ โมนูเมนต์ ทองหล่อ" สุดยอดคอนโดในพอร์ตแบรนด์ "Sansiri Luxury Collection" ที่ตอบโจทย์ลูกค้าไฮเอนด์บนทำเลศักยภาพ

Peeraya Nudaeng

27-03-2019

"เดอะ โมนูเมนต์ ทองหล่อ" สุดยอดคอนโดที่เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่บนทำเลทองหล่อ พร้อมเข้าอยู่แล้วปีนี้ เตรียมเข้าพอร์ตแบรนด์ "Sansiri Luxury Collection" ที่อยู่อาศัยระดับลักซ์ชัวรี่ และซูปอร์ลักซ์ชัวรี่ของแสนสิริ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าระดับไอเอนด์โครงการ เดอะ โมนูเมนต์ ทองหล่อ (The Monument Thonglo) เป็นคอนโดมิเนียมลักซ์ชัวรี่ ภายใต้การร่วมทุนกับ บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้ง และยังเป็นอีกโครงการที่ได้อยู่ในพอร์ตของ Sansiri Luxury Collection ซึ่งปัจจุบันสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่แล้ว 100% และยังสร้างยอดขายไปได้แล้ว 40%ทั้งนี้โครงการ เดอะ โมนูเมนต์ ทองหล่อ (The Monument Thonglo) เป็นคอนโดมิเนียมที่สุดแห่งความเอ็กซ์คลูซีฟ ด้วยชั้นละเพียง 4 ยูนิต และทั้งโครงการมีทั้งหมด 127 ยูนิต บนที่ดินขนาด 2 ไร่ ที่ภายในโครงการยังแฝงไปด้วยสถาปัตยกรรมอาคารที่มีดีไซน์ระดับเวิลด์คลาสแบบ "Monolith" ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากตึกสูงระฟ้าในมหานครใหญ่ทั่วโลก และทำเลทองหล่อเองก็ยังเป็นทำเลอันดับต้นๆที่เป็นมรดกอันทรงคุณค่าของกรุงเทพฯอีกด้วย จึงไม่แปลกใจว่าทำไมโครงการ เดอะ โมนูเมนต์ ทองหลอ จึงเหมาะแก่การเป็น 1 ในทัพแบรนด์ Sansiri Luxury Collection

ซึ่งทางแสนสิริเองได้มีการรวบรวมกลุ่มที่อยู่อาศัยเพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าระดับไฮเอนด์ เข้าไว้ใน Sansiri Luxury Collection มีทั้งหมด 4 แบรนด์ซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่ ได้แก่ 98 Wireless , บ้านแสนสิริ พัฒนาการ , เดอะ โมนูเมนต์ ทองหล่อ และ KHUN by yoo  ซึ่งถือว่่าเป็นกลยุทธ์ระยะยาวในการรุกตลาดอสังหาริมทรัพย์เซกเมนต์ซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่และลักซ์ชัวรี่ของแสนสิริ โดยได้ตั้งเป้าเพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าลักซ์ชัวรีที่มีศักยภาพในปัจจุบัน ที่ต้องการครอบครองสินทรัพย์ที่หายากและมีจำนวนจำกัด ซึ่งกลุ่มนี้จะมีความเข้าใจถึงความต้องการและไลฟ์สไตล์ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตเหนือระดับเพื่อนำเสนอผ่านรายละเอียดและความพิถีพิถัน และทางแสนสิริเองก็ยังนำเสนอโครงการคุณภาพในทุกรายละเอียดตั้งแต่การพัฒนาโครงการและการบริการเพื่อการอยู่อาศัย รวมไปถึงการสร้างคุณค่าทางจิตใจ และการเพิ่มมูลค่าการลงทุนให้กับผู้ที่ได้ครอบครอง


และ Passive Investment เทรนด์การลงทุนในของรักของสะสม เป็นเทรนด์ที่นิยมมากในกลุ่มคนที่มีสินทรัพย์สุทธิในระดับสูง ซึ่งจากข้อมูลของ Knight Frank ก็พบว่า 10 อันดับของสะสมที่คนนิยมลงทุนมากที่สุด ได้แก่ ไวน์ วิสกี้หายาก งานศิลปะ นาฬิกาหรู เหรียญเงินตรา อัญมณี รถยนต์ แสตมป์ เพชรสี และเฟอร์นิเจอร์คลาสสิค ตลอดไปจนถึงอสังหาริมทรัพย์อย่างที่ดิน บ้านหรือคอนโดมิเนียมที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา


ซึ่งโครงการของแสนสิริที่อยู่ในระดับลักซ์ชัวรี่ และซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่ และมีห้องที่มีจำนวนจำกัดก็ยิ่งเป็นการส่งเสริมให้ราคาขายของโครงการพุ่งสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดด อย่างเช่น โครงการบ้านไข่มุก ที่เป็นคอนโดมิเนียมแฟล็กชิพแห่งแรกของแสนสิริที่หัวหิน มีการขายเปลี่ยนมือในราคา 80 ล้านบาท จากราคาขาย 7 ล้านบาท , โครงการบ้านแสนสิริ สุขุมวิท 67 ที่มีราคาขายเปลี่ยนมือถึง 120 ล้านบาท จากราคา 35 ล้านบาท รวมไปถึงโครงการแฟล็กชิพอย่าง 98 Wireless ที่เปิดขายด้วยราคา 550,000 บาท/ตร.ม. ปัจจุบันได้มีการขายเปลี่ยนมือด้วยราคาเพิ่มขึ้นประมาณ 45% ต่อตารางเมตร ทั้งหมดนี้เอง แสนสิริ จึงมั่นใจว่า เดอะ โมนูเมนต์ ทองหล่อ (The Monument Thonglo) จะเป็นอีกหนึ่งโครงการที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นในอนาคต
ทั้งนี้เอง เดอะ โมนูเมนต์ ทองหล่อ ก็ยังเป็นโครงการที่แตกต่างจากโครงการอื่นบนทำเลเดียวกัน ด้วยเอกลักษณ์ที่เกิดจากความเข้าถึงและการให้ความสำคัญกับรสนิยมของผู้อยู่อาศัย ซึ่งกลุ่มเป้าหมายของโครการเป็นกลุ่มลูกค้าที่ชอบใน Passion Investment รวมไปถึงกลุ่มลูกหลานของตะกูลเก่าแก่ที่เป็นเจ้าของบ้านหรือที่ดินบนทำเลทองหล่อที่มองหาที่อยู่อาศัยในทำเลที่คุ้นเคย ตลอดไปจนถึงกลุ่ม High Net Worth Individual ของประเทศไทยและในทวีปเอเชีย ดังนั้น คอนเซ็ปต์ Luxury is space ด้วยยูนิตที่ใหญ่กว่าปกติจึงตอบโจทย์ความต้อการและรสนิยมการอยู่อาศัยของกลุ่มเหล่านี้เป็นอย่างดี
และโครงการ เดอะ โมนูเมนต์ ทองหล่อ ได้ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ The Monument to Generations การส่งต่อทำเลที่มีคุณค่าจากรุ่นสู่รุ่น รวมไปถึงสถาปัตยกรรมอาคารรูปทรง Monolith ที่เป็นสถาปัตยกรรมของตีกระฟ้าทั่วโลก และมีความโดดเด่นด้วยประติมากรรมของสระว่ายน้ำดีไซน์ระดับไอคอนิก ตลอดจนงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีซที่หายากและมีอยู่น้อยชิ้นในโลกที่นำมาตกแต่งโครงการ ได้แก่ แชนเดอเลียร์ รังสรรค์โดย LASVIT แบรนด์เครื่องแก้วระดับลักซ์ชัวรี่ที่นิยมในกลุ่มราชวงศ์ทั่วโลกจากสาธารณรัฐเช็ก ผลงานศิลปะแอนทีคที่ประมูลมาจากทั่วโลกและเครื่องแก้วเคลือบทองจากเกาะมูราโรแห่งเวนิสที่มีเพียง 4 คู่ในโลกเท่านั้น


นอกจากนั้นทางโครงการยังได้เสนอประสบการณ์ผ่านบริการเหนือระดับเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้อย่างสมบูรณ์แบบในทุกด้าน ดูแลลูกบ้านเปรียบเสมือนครอบครัว เข้าใจไลฟ์สไตล์ และความต้องการเฉพาะบุคคล ด้วยทีม All Suite Butler ที่ผ่านการอบรมหลักสูตร British Butler Institute เพื่อตอบโจทย์ด้านไลฟ์สไตล์อย่างรอบด้าน โดย Nai Lert Butler อันประกอบด้วย Director of Living ผู้ดูแลการอยู่อาศัยของลูกบ้าน และ Butler Concierge ผู้อำนวยความสะดวกแก่ลูกบ้าน ส่วนบริการด้านไลฟ์สไตล์ที่ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยย่านทองหล่อ ได้แก่ Navigator/Shuttle บริการรถรับส่งพร้อมคนขับรถ, Mixologist รังสรรค์เครื่องดื่มสุดพิเศษสำหรับลูกบ้าน โดย บาร์เทนเดอร์ชื่อดังจากบาร์ย่านทองหล่อ Romanceologist ผู้เชี่ยวชาญทางด้านกลิ่นที่จะมาคอยให้คำปรึกษาเรื่องการสร้างสุนทรียะด้านกลิ่นหอมภายในห้อง Healthologist เทรนเนอร์ดูแลสุขภาพให้คำปรึกษาการใช้เครื่องออกกำลังกาย และ ทีมงาน PLUS Property มีความเชี่ยวชาญในการดูแลลูกบ้านกว่า 20 ปี และมีประสบการณ์ดูแลลูกบ้านระดับลักซ์ชัวรี่กว่า 5 ปี นอกจากนี้ ยังมีบริการรถลีมูซีนสำหรับลูกบ้านที่สามารถเรียกใช้บริการได้แบบเป็นครอบครัว และบริการรับจอดรถยนต์ (Valet Parking)และในวันนี้ โครงการ THE MONUMENT THONGLO ก็พร้อมแล้วที่จะเปิดประตูต้อนรับลูกบ้านทุกท่านให้ครอบครองกรรมสิทธิ์และย้ายเข้ามาอยู่อาศัย โดยคาดว่าจะได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าคุณภาพที่มองหาที่อยู่อาศัยจริงไม่ต่างกับที่ผ่านมาและตั้งเป้าปิดการขายได้ภายใน ปี 2020 อย่างแน่นอน