รูปบทความ เตรียมเฮ! ไทยจ่อเปิด The Marvel Experience สวนสนุกฮีโร่แห่งแรกใน AEC

เตรียมเฮ! ไทยจ่อเปิด The Marvel Experience สวนสนุกฮีโร่แห่งแรกใน AEC

คอหนังซุปเปอร์ฮีโร่เตรียมเฮ ไทยจ่อเปิด The Marvel Experience สวนสนุกธีม Avengers แห่งแรกในอาเซียน พร้อมเผยรายละเอียด ที่มาที่ไป ตั้งอยู่ที่ไหน ตั๋วราคาเท่าไร ฯลฯ

The Marvel Experience

เมื่อเร็วๆ นี้มีการแถลงข่าวที่โรงแรมแถวอโศกขึ้น ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับการเปิดสวนสนุก The Marvel Experience ธีมซุปเปอร์ฮีโร่ที่รวมเหล่า Avengers ในประเทศไทย และวันนี้ทางเรา Estopolis จึงได้นำข้อมูลของ The Marvel Experience มาให้ทุกคนได้อัพเดทกัน ดังนี้


จุดเริ่มต้นของ The Marvel Experience ในประเทศอเมริกา

The Marvel Experience

แน่นอนว่า The Marvel Experience มีจุดเริ่มต้นมาจากประเทศอเมริกาเมื่อบริษัท Hero Venture จับมือกับ Marvel Entertainment ผู้สร้าง Iron Man, Hulk, Spider-Man ฯลฯ นำคาแรคเตอร์ซุปเปอร์ฮีโร่มาสร้างเป็นธีมสวนสนุก ซึ่งจะตระเวนไปยังที่ต่างๆ ไม่มีหลักแหล่งแน่นอน โดยผู้เล่นจะได้สวมบทเป็นฮีโร่ในหน่วย S.H.I.E.L.D. ของ Nick Fury และช่วยกันปราบเหล่าร้ายในรูปแบบ Digital Hyper-Reality 


ที่มาของ The Marvel Experience ในประเทศไทย

The Marvel Experience

หลังจาก The Marvel Experience ประสบความสำเร็จในอเมริกา ทางบริษัท Hero Experience จึงได้ติดต่อขอลิขสิทธิ์มาเปิดที่ประเทศไทย และได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานการท่องเที่ยวของภาครัฐในการช่วยโปรโมท ซึ่งตั้งเป้าจำนวนผู้เยี่ยมชมตอนเปิดตัว 3 เดือนแรกไว้ที่ 1 ล้านคน และถือเป็นสวนสนุกธีมซุปเปอร์ฮีโร่แห่งแรกของอาเซียน


ความต่าง The Marvel Experience ของประเทศไทยและสหรัฐอเมริกา

The Marvel Experience

ความต่างแรกของ The Marvel Experience ของไทยกับสหรัฐก็คือ ในไทยนั้นจะมีที่ตั้งแน่นอน ไม่ย้ายไปไหน และมีการยกระดับการแสดงจากเดิม 1.0 ขึ้นเป็น 3.0 พูดให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือมีเทคโนโลยีมากกว่าที่สหรัฐ และมีการปรับปรุงองค์ประกอบต่างๆ ให้เข้ากับความเป็นเอเชียมากขึ้น


โซนต่างๆ ใน The Marvel Experience 

The Marvel Experience

ในประเทศไทยจะมีทั้งหมด 7 โดม และแบ่งออกเป็น 5 โซนหลัก ดังนี้


1. โซนจำหน่ายตั๋ว


2. โซนเด็ก


3. โซนอาหารและเครื่องดื่ม (ไม่ต้องซื้อตั๋วเพื่อเข้าไป)


4. โซนจำหน่ายสินค้า (มีสินค้า Limited ที่มีเฉพาะในประเทศไทยจำหน่าย)


5. โซน Marvel Experience (เพื่อให้ทุกคนร่วมสัมผัสประสบการณ์เป็นฮีโร่ร่วมกับหน่วย S.H.I.E.L.D.)


และแน่นอนทุกโซนจะถูกตกแต่งด้วยธีมซุปเปอร์ฮีโร่ของ Marvel รวมถึงเมนูอาหารและเครื่องดื่ม 


The Marvel Experience ของไทยตั้งอยู่ที่ไหน

The Marvel Experience

ทางบริษัท Hero Experience ไม่ได้ระบุสถานที่ตั้งแบบชัดเจน เฉพาะเจาะจง เพียงแค่บอกว่า The Marvel Experience นี้อยู่ย่านบางนา กินเนื้อที่ประมาณ 10,000 ตร.ม. ใหญ่กว่าของอเมริกา


ราคาตั๋ว The Marvel Experience ราคาเท่าไร

The Marvel Experience

ที่ประเทศสหรัฐอเมริกานั้นจำหน่ายตั๋วที่ราคา 35 ดอลลาร์ หรือประมาณ 1,150 บาท ซึ่งคาดว่าของไทยเราน่าจะจำหน่ายตั๋วในราคานี้เช่นกัน 


เปิดให้บริการเมื่อไร

The Marvel Experience

ตอนนี้ The Marvel Experience ของไทยสร้างไปแล้ว 10% ที่ย่านบางนา (แต่ไม่ได้ระบุสถานที่เจาะจง ชัดเจน) และวางแผนเปิดตัวในไตรมาส 2 ของปี 2561 ซึ่งหากมีความคืบหน้า ทางเรา Estopolis ขอสัญญาว่าจะนำมาอัพเดทให้ทุกคนได้ทราบกันอีกที
รูปจาก IG: themarvelexp