รูปบทความ ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย ปลูกต้นไม้มงคลอย่างไรให้ชีวิตดี

ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย ปลูกต้นไม้มงคลอย่างไรให้ชีวิตดี


ในปัจจุบันนี้การปลูกต้นไม้กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น ทั้งต้นเล็ก ต้นใหญ่ ในบ้าน และนอกบ้าน จนการปลูกต้นไม้กลายเป็นงานอดิเรกของใครหลาย ๆ คนไปแล้ว แต่นอกจากชนิดต้นไม้ที่เราเลือกมาปลูกแล้ว เราควรจะคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ ด้วย เพราะนอกจากความสวยงามแล้ว ต้นไม้ที่เราปลูกจะต้องช่วยส่งเสริมชีวิต เป็นต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยและสิริมงคลให้เราได้เช่นกัน แต่ปัจจัยในการเลือกต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยจะมีอะไรบ้างนั้น...วันนี้ Esto มีวิธีมาแนะนำให้ทุกคนได้ลองเอาไปทำตามกัน รับรองว่าเฮงแน่นอนทิศทางการปลูกต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย


การเลือกปลูกต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยแต่ละชนิดก็จะเหมาะกับการปลูกในทิศทางที่แตกต่างกันเพื่อช่วยส่งเสริมฮวงจุ้ยและดวงชะตาในเรื่องต่าง ๆ ของเราดีขึ้น


ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย “ทิศเหนือ” เป็นทิศที่เกี่ยวกับหน้าที่การงาน


ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย “ทิศเหนือ” เป็นทิศที่เกี่ยวกับหน้าที่การงาน

ต้นว่านเศรษฐีกอบทรัพย์ : ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยที่ช่วยเรื่องเงินทองไหลมาเท ทำมาค้าขึ้น ขายดี

พุทรา : ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย เสริมดวงให้เจริญก้าวหน้า มีวาสนา บารมีปกป้องคุ้มครองให้ปลอดภัยต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย “ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ” ช่วยพัฒนาสติปัญญา ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน


ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย “ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ” ช่วยพัฒนาสติปัญญา ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน

ต้นวาสนา : ต้นไม้มงคลที่จะนำความสุข ความเจริญมาให้ คิดสิ่งใดก็สมปรารถนา 

ต้นมะลิ : จะช่วยปัดเป่าความทุกข์ เป็นต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยให้พบเจอแต่ความสุขกายสบายใจต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย “ทิศตะวันออก” ส่งเสริมด้านสุขภาพ ชื่อเสียงและสติปัญญา


ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย “ทิศตะวันออก” ส่งเสริมด้านสุขภาพ ชื่อเสียงและสติปัญญา

ต้นไผ่ : เป็นต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยที่ช่วยเสริมให้มีสติปัญญาหลักแหลม

ต้นทับทิม : ช่วยปกป้องอันตรายจากสิ่งชั่วร้าย เป็นต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยที่สื่อถึงชีวิตที่มีความอุดมสมบูรณ์ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย “ทิศตะวันออกเฉียงใต้” มั่งคั่ง ร่ำรวย และอุดมสมบูรณ์


ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย “ทิศตะวันออกเฉียงใต้” มั่งคั่ง ร่ำรวย และอุดมสมบูรณ์

ต้นสารภี : ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยที่จะช่วยปกป้องสิ่งชั่วร้าย ช่วยให้การงานอาชีพก้าวหน้า มีคนเคารพนับถือ

ต้นโป๊ยเซียน : ต้นไม้มงคลช่วยเรื่องโชคลาภ เงินทองไหลมาเทมา ช่วยให้มีความเป็นอยู่สุขสบายต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย “ทิศใต้” การงาน เกียรติยศ ชื่อเสียงและอำนาจบารมี


ต้นมะม่วง : ช่วยเสริมโชคลาภ เงินทองไหลมาเทมา อีกทั้งยังเป็นต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยที่ช่วยปกป้องคนในบ้านจากสิ่งชั่วร้ายด้วย

ต้นหว้า : ทำให้คนในบ้านเจริญรุ่งเรือง มีอำนาจวาสนาต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย “ทิศตะวันออกเฉียงใต้” ความสัมพันธ์ ความรัก ความสงบสุข


ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย “ทิศตะวันออกเฉียงใต้” ความสัมพันธ์ ความรัก ความสงบสุข

ต้นกัลปพฤกษ์ : ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยที่ช่วยปกป้องเราจากสิ่งชั่วร้ายและอุปสรรคต่าง ๆ ช่วยให้มั่งคั่งและมั่นคง

ต้นขนุน : เป็นต้นไม้มงคลที่ทำให้คนในบ้านได้รับการสนับสนุน ความช่วยเหลือ มีคนรักใคร่ สรรเสริญต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย “ทิศตะวันตก” การศึกษา หาความรู้ เหมาะกับการสร้างสิ่งใหม่ ๆ


ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย “ทิศตะวันตก” การศึกษา หาความรู้ เหมาะกับการสร้างสิ่งใหม่ ๆ

ต้นมะขาม : ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยที่ช่วยปกป้องสิ่งชั่วร้าย มีแต่คนเกรงขาม ให้ความเคารพนับถือ

ต้นพลูด่าง : ช่วยเสริมบารมี คุ้มครองคนในบ้านให้มีความสุข ความเจริญ มีแต่คนรักคนชอบต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย “ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ” การปฏิสัมพันธ์ ทิศของการเริ่มทำสิ่งใหม่


ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย “ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ” การปฏิสัมพันธ์ ทิศของการเริ่มทำสิ่งใหม่

ต้นโมก : ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยที่ทำให้คนในบ้าน สุขกาย สบายใจ คุ้มครองคนในบ้านจากส่งไม่ดี

ต้นมะพูด : ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยที่ช่วยเสริมให้เป็นคนมีวาจาน่าฟัง ช่างพูด เจรจาธุรกิจสำเร็จ เป็นคนมานะเพียรพยายาม


“เมื่อปลูกต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยเสริมกับการปลูกในทิศทางที่ถูกต้องแล้ว จะยิ่งทวีการช่วยเสริมดวง เสริมโชคลาภ ส่งผลดีให้กับตัวเองและครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข อีกทั้งยังช่วยให้มีทรัพย์สินเงินทองไหลมาเทมาอีกด้วย”ประเภทของต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย


ประเภทของต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย

ตามหลักฮวงจุ้ยของการปลูกต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย ประเภทของต้นไม้แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือต้นไม้ที่ช่วยเสริมโชคดีและต้นไม้ที่นำโชคร้ายเข้าบ้าน หลาย ๆ คนอาจจะหลีกเลี่ยงการเลือกต้นไม้ที่มีชื่อไม่เป็นสิริมงคลมาปลูก แต่นอกจากชื่อที่ไม่เป็นสิริมงคลแล้ว ต้นไม้มงคลที่เลือกไม่ควรมีลำต้นหรือหนามแหลมคม มีกลิ่นฉุนและกระตุ้นต่อมความรู้สึกเพราะอาจจะทำให้ภูมิคุ้มกันลดลงได้ ไม่เลือกต้นไม้ที่มียางเป็นพิษ นอกจากจะไม่เป็นสิริมงคลแล้ว ยังส่งผลเสียต่อสุขภาพของคนในครอบครัวด้วยข้อห้ามในการปลูกต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย


ข้อห้ามในการปลูกต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย

นอกจากการเลือกต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยมาปลูกเพื่อเสริมดวงชะตาและโชคลาภของเราแล้ว การดูแลรักษาก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เพราะหากเราไม่ดูแลรักษาต้นไม้แล้ว ก็อาจจะทำให้นำมาซึ่งความโชคร้ายให้กับตัวเราและคนในครอบครัวได้

  1. ไม่ควรมีเถาวัลย์พันรอบต้นไม้ใหญ่หรือกำแพงบ้าน แม้จะดูสวยงาม แต่ตามหลักฮวงจุ้ยนั้นเป็นสิ่งไม่ดี อาจจะทำให้เกิดความวุ่นวาย ส่งผลเสียต่อครอบครัว ทำให้การงานไม่ราบรื่น ติดขัด ควรทำความสะอาด นำเถาวัลย์ออก เพื่อช่วยให้ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยได้ทำงานได้อย่างเต็มที่
  2. ไม่ควรมีต้นไม้ขวางหน้าบ้าน บังประตูบ้าน แม้จะเป็นต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยก็ตาม เพราะเป็นเหมือนกับการกั้นพลังงานเรื่องการเงิน การงาน และไม่ปลูกต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยไว้กลางบ้านเพราะจะทำให้มีปัญหาเรื่องการเงินได้
  3. นำต้นไม้ที่เหี่ยวเฉาหรือตายแล้ว ออกจากบริเวณบ้าน อย่าเก็บไว้ในบ้านเพราะจะส่งผลไม่ดีกับผู้อยู่อาศัยโดยเฉพาะผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุ และหาต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยที่ช่วยเรื่องสุขภาพเข้ามาแทน
  4. หากมีกิ่งไม้ล้ำไปในบริเวณบ้านหรือคลุมหลังคาบ้าน ถือว่าผิดหลักฮวงจุ้ยมาก เป็นสิ่งที่ไม่เป็นมงคล จะทำให้คนในบ้านป่วย อับโชค ด้วยพลังหยินนที่ถือว่าเป็นพลังงานลบ ดังนั้นควรหมั่นตัดตกแต่งกิ่งไม้ให้เรียบร้อยตลอดเวลาเพื่อให้ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยได้มอบพลังงานดี ๆ ให้กับบ้านและครอบครัวของเรา


ขนาดของต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย


ขนาดของต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย

ทางฮวงจุ้ยเชื่อว่า ถ้าหากปลูกต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยที่มีขนาดใหญ่จะสามารถปิดกั้นพลังงานไม่ดีจากภายนอกได้ ยิ่งถ้าปลูกต้นไม้มงคลไว้หลังบ้านก็ยิ่งดี เพราะเปรียบเสมือนแรงสนับสนุน แรงผลักดัน แต่ถ้าหากบ้านใครที่มีพื้นที่น้อย ไม่สามารถปลูกต้นไม้ขนาดใหญ่ได้ แต่อยากหาต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย มาเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต ลองหาต้นไม้ขนาดกลางหรือเล็กที่เป็นต้นไม้มงคลมาปลูกเพื่อเสริมฮวงจุ้ยดู เป็นอีกวิธีในการปลูกต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย อีกทั้งยังได้เพิ่มมุมสีเขียวให้กับบ้านอีกด้วย


ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยที่แนะนำเลยก็คือ ต้นโป๊ยเซียน

ถ้าหากใครชอบสีสัน สดใส ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยที่แนะนำเลยก็คือ ต้นโป๊ยเซียน ซึ่งเป็นต้นไม้มงคลที่คนนิยมปลูกกันมาก มีหลายสายพันธุ์และมีดอกสีสันสวยงาม เชื่อกันว่าโป๊ยเซียนจะช่วยส่งเสริมเรื่องโชคลาภและความร่ำรวย


ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยที่แนะนำก็คือ ต้นกระบองเพชร

หรือถ้าหากใครชอบความเรียบง่าย มินิมอล ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยที่แนะนำก็คือ ต้นกระบองเพชร วางตรงไหนก็ช่วยทำให้บ้านของเราดูสวยงาม มินิมอลสุด ๆ ในทางฮวงจุ้ยเชื่อว่า กระบอกเพชรจะช่วยป้องกันสิ่งไม่ดีและบุคคลที่ไม่เป็นมิตรให้ไกลห่างออกไป ป้องกันศัตรูหรือคนที่มาคิดร้ายกับเรา ช่วยให้เงินทองไม่รั่วไหล เสริมความเข้มแข็งเหมือนกระบอกเพชรที่ตายยากนั่นเองถ้าหากใครสนใจต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย ต้นไม้มงคลเพิ่มเติม ก็ลองดูในบทความด้านล่างนี้ได้เลยและหวังว่าวิธีการปลูกต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย ที่ Esto มาแนะนำให้ทุกคนในวันนี้ จะมีประโยชน์กับใครหลาย ๆ คนที่กำลังคิดอยากจะปลูกต้นไม้ ที่นอกจากช่วยเรื่องความร่มรื่นแล้ว ยังช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้เฮง ๆ อีกด้วย 


บทความที่เกี่ยวข้อง


เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร...?

Related Stories

Esto Talks

See All >

VDO - Catch Up

Catch Up : คอนโด Rich Park Terminal @Phahonyothin 59