รูปบทความ รวมไอเดียเตียงไม้พาเลทสวยๆ สำหรับห้องนอน

รวมไอเดียเตียงไม้พาเลทสวยๆ สำหรับห้องนอน


รวมไอเดียเตียงไม้พาเลทสวยๆ

หลายๆ คนคงจะเบื่อเตียงนอนแบบเก่าๆ ที่ไม่ว่าจะไปดูบ้านไหน ก็ล้วนแต่ใช้แบบเดียวกันทั้งหมด ครั้นจะไปหาไม้มาตอกใหม่ ทำใหม่ ก็ดูจะยุ่งยากและลำบากไปสักหน่อย แต่ไม่ต้องเป็นห่วงเลย...วันนี้ Esto จะพาไปดูไอเดียการแปลงโฉมเตียงนอนด้วยไม้พาเลท จากแท่นไม้ธรรมดาๆ สำหรับวางสินค้าให้เป็นเตียงไม้พาเลทสวยๆ รับรองว่าทั้งสวย ราคาไม่แพง คงทน อีกทั้งยังดูดีมีสไตล์อีกด้วย1. เตียงไม้พาเลทสวยๆ วางสบายๆ สไตล์มินิมอล


เตียงไม้พาเลทสวยๆ วางสบายๆ สไตล์มินิมอล

วิธีการสร้างเตียงไม้พาเลทสวยๆ วิธีที่ง่ายที่สุดเลยก็คือการวางไม้พาเลทไปบนพื้นประมาณ 1 หรือ 2 ชั้นก็ได้ ซึ่งจำนวนไม้พาเลท ก็สามารถเลือกตามความกว้างของฟูกเราได้เลย ถ้าหากฟูกเรามีขนาดใหญ่หน่อย อาจจะใช้ไม้พาเลทจำนวน 2-3 ชิ้น เพื่อใช้รองฟูกและทำให้บริเวณด้านข้างฟูกของเรามีพื้นที่เพิ่มมากขึ้น ก็ดูสวยและดูมินิมอลไปอีกแบบ

  • แต่ควรเลือกไม้พาเลทที่สภาพดี ไม่โค้งหรือบิดงอและควรเลือกไม้พาเลทที่มีขนาดมาตรฐานคือ 100 x 120 x 15 เซนติเมตร เพื่อให้ไม้พาเลทของเรารองรับน้ำหนักได้ตามการใช้งาน เพราะไม่เช่นนั้นก็อาจจะเป็นอันตรายกับเราขณะนอนหลับหรือใช้งานได้2. เพิ่มที่เก็บของด้วยเตียงไม้พาเลทสวยๆ


เพิ่มที่เก็บของด้วยเตียงไม้พาเลทสวยๆ

ถ้าหากบ้านของใครมีของเยอะ ไม่รู้จะเก็บของไว้ตรงไหนและอยากใช้ประโยชน์จากเตียงไม้พาเลทเพิ่ม ลองออกแบบเตียงไม้พาเลทสวยๆ ของเราให้มีช่องหรือลิ้นชักใต้เตียงเพื่อเก็บของเพิ่มดู ไม่ว่าจะเป็นของจุกจิกหรือว่าจะเป็นผ้าห่ม ปลอกหมอนต่างๆ ก็สามารถเก็บให้เป็นระเบียบมากขึ้นได้ นอกจากจะได้เตียงไม้พาเลทสวยๆ ดูแปลกตาด้วยดีไซน์ การออกแบบแล้ว เรายังได้จัดระเบียบของต่างๆ ไปในตัวด้วย3. เพิ่มหัวเตียงให้เตียงไม้พาเลทสวยๆ


เพิ่มหัวเตียงให้เตียงไม้พาเลทสวยๆ

นอกจากไม้พาเลทจะสามารถนำมาทำเป็นเตียงไม้พาเลทสวยๆ ได้แล้ว ยังสามารถทำเป็นหัวเตียงได้ด้วย แต่ถ้าหากนำไม้พาเลทมาทำเป็นหัวเตียง จำเป็นที่จะต้องขัดและดูเสี้ยนไม้ต่างๆ ให้ละเอียดเพื่อความปลอดภัยขณะนอนหลับ นำไม้พาเลทมาประกอบเป็นหัวเตียงตามแบบที่ต้องการ ตกแต่งด้วยไฟดวงเล็กๆ หรืออาจจะวาดรูปลงไปก็ได้ นอกจากจะได้หัวเตียงและเตียงไม้พาเลทสวยๆ แล้ว ยังทำให้ห้องนอนของเราดูแปลกใหม่และช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ดูอบอุ่นมากขึ้นอีกด้วย4. ต่อขา เพิ่มความโปร่งให้กับเตียงไม้พาเลทสวยๆ ของเรา


ต่อขา เพิ่มความโปร่งให้กับเตียงไม้พาเลทสวยๆ ของเรา

ถ้าหากการวางไม้พาเลทกับพื้นไปเลย ให้ความรู้ที่เตี้ยและติดพื้นมากขึ้นไป แนะนำให้ต่อขาเตียงไม้พาเลทของเราเพิ่ม อาจจะเป็นขาเตียงที่ทำจากไม้ที่แข็งแรงและหนาหน่อยก็ได้ นอกจากขาไม้จะให้อารมณ์ไปในทิศทางเดียวกับเตียงไม้แล้ว ยังช่วยเสริมให้ห้องและเตียงไม้พาเลทสวยๆ ของเราดูโล่งและโปร่งมากขึ้นด้วย5. เปลี่ยนเตียงไม้ธรรมดา ให้เป็นเตียงไม้พาเลทสวยๆ ด้วยสีสัน


เปลี่ยนเตียงไม้ธรรมดา ให้เป็นเตียงไม้พาเลทสวยๆ ด้วยสีสัน

ถ้าหากใครเบื่อสีไม้พาเลทแบบเดิมๆ และอยากเพิ่มลูกเล่นและสีสันให้กับห้องเพิ่มมากขึ้น ลองทาสีเตียงไม้พาเลทของเราดูใหม่ เปลี่ยนจากไม้พาเลทธรมดาๆ เป็นสีสันตามที่เราชอบหรือจะวาดภาพตกแต่งเตียงไม้พาเลทสวยๆ จับคู่กับผ้าห่มสีสันสวยงามหรือเลือกทาสีเตียงไม้ของเราให้เข้ากับโทนของห้องนอน ก็ดูสวยและไม่ซ้ำใคร รับรองว่าเราจะมีเตียงไม้พาเลทสวยๆ แบบนี้แค่ชิ้นเดียวบนโลกแน่นอน6. ประกอบไม้พาเลทเดิมๆ ให้เป็นเตียงไม้พาเลทสวยๆ


ประกอบไม้พาเลทเดิมๆ ให้เป็นเตียงไม้พาเลทสวยๆ

นอกจากการนำไม้พาเลทมาวางหรือต่อเป็นชั้นเพื่อทำเป็นเตียงไม้พาเลทสวยๆ แล้ว เรายังสามารถใช้ไม้พาเลทประกอบกันเพื่อทำให้เป็นโครงเตียงดีไซน์ใหม่ก็ดูสวยไปอีกแบบ ลองแยกชิ้นส่วนไม้พาเลทออกและนำมาประกอบใหม่ตามแบบที่เราต้องการ จากนั้นขัด ลงสีและตกแต่งใหม่ เพียงเท่านี้เราก็จะได้เตียงไม้พาเลทสวยๆ ที่ดูดีเหมือนซื้อมาจากห้างฯ ราคาแพงๆ เลย นอกจากนี้ ไม้พาเลทสำหรับทำเตียงไม้พาเลทสวยๆ ของเรานั้นต้องได้รับการกำจัดแมลงและฆ่าเชื้อโรคที่อาจจะเป็นแหล่งสะสมของแมลงต่างๆ อย่างเช่นมอดหรือเชื้อราก่อน เพื่อความปลอดภัยและความสะอาดของไม้ก่อนนำมาใช้งานเป็นอย่างไรกันบ้างกับไอเดียเก๋ๆ สำหรับทำเตียงไม้พาเลทสวยๆ ที่วันนี้ Esto นำมาฝากกัน ใครที่ชื่นชอบงาน DIY คงได้ไอเดียจากบทความนี้ไปไม่น้อยเลย ลองเอาไอเดียและคำแนะนำสำหรับทำเตียงไม้พาเลทสวยๆ เหล่านี้ไปปรับใช้กับการออกแบบเตียงนอนของเราดู นอกจากจะได้เตียงไม้ที่ราคาประหยัดและคงทนแล้ว รับรองว่าเราจะได้เตียงไม้พาเลทสวยๆ ที่ไม่ซ้ำใคร มีแบบเดียวและชิ้นเดียวในโลกแน่นอน


เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร...?

Related Stories

Esto Talks

See All >

VDO - Catch Up

Catch Up : คอนโด Rich Park Terminal @Phahonyothin 59