รูปบทความ แนะนำร้านศาลพระภูมิโมเดิร์น สั่งออนไลน์ง่าย ๆ ใน Shopee

แนะนำร้านศาลพระภูมิโมเดิร์น สั่งออนไลน์ง่าย ๆ ใน Shopee


เป็นที่รู้กันดีว่าความเชื่อเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์อยู่คู่กับคนไทยมาแต่โบราณ โดยคนไทยมีความเชื่อว่าบ้านเรือนที่เราอาศัยอยู่นั้น จะมีสิ่งศักดิ์ที่เรียกกันว่า “เจ้าที่” คอยปกปักษ์รักษาอยู่ การสร้างศาลพระภูมิคือการให้เจ้าที่ได้มีที่อยู่ และสะดวกต่อการบูชา ในตัวเมืองอาจจะหาศาลพระภูมิได้ยากสักหน่อย เพราะต้องสั่งทำจากร้านที่รับทำโดยเฉพาะ...แต่ในบทความนี้ Esto ขอนำเสนอศาลพระภูมิโมเดิร์น ที่สามารถสั่งทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ ใน Shopeeศาลพระภูมิโมเดิร์น จากร้าน Sakchaimaneesuk


ศาลพระภูมิโมเดิร์น จากร้าน Sakchaimaneesuk

ปกติเราจะเห็นศาลพระภูมิที่มีรูปทรงเหมือนอาศรมหลวง มียอดแหลม แต่ศาลพระภูมิโมเดิร์นจากร้าน sakchaimaneesuk ออกแบบมาให้มีลักษณะเป็นบ้านสองชั้น มองดูแล้วแปลกตา รับรองว่าใครที่อยากได้ศาลพระภูมิที่แหวกแนว ไม่เหมือนใคร ต้องถูกใจแน่นอน


ศาลพระภูมิโมเดิร์น จากร้าน Sakchaimaneesuk

ศาลพระภูมิโมเดิร์นที่ออกแบบเป็นทรงจุรัสล้อมรอบด้วยกำแพง ตัวผนังมีการลงดีเทลความหยักให้ความรู้สึกเหมือนแผ่นไม้ซ้อนทับกัน มียอดแหลม และลงสีด้วยสีทองสะท้อนแสงมองดูแล้วสวยงามและมีมนต์ขลังเอามาก ๆศาลพระภูมิโมเดิร์น จากร้าน Korwattanapanich


ศาลพระภูมิโมเดิร์น จากร้าน Korwattanapanich

ศาลพระภูมิโมเดิร์น ของร้าน Korwattanapanich จะเน้นความ Minimal ออกแบบโดยใช้สีเรียบและเป็นสีเดียวกันทั้งหมด แต่มีดีเทลเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ดูมีมิติไม่แบนเกินไป สามารถต่อเติมผ้าม่านเล็ก ๆ ตรงประตูและหน้าต่างให้ดูสวยงามขึ้นได้ศาลพระภูมิโมเดิร์น จากร้าน Sanmodern88


ศาลพระภูมิโมเดิร์น จากร้าน Sanmodern88

ศาลพระภูมิโมเดิร์นจากร้านนี้ จะรูปทรงคล้ายคลึงกับศาลพระภูมิโดยทั่วไปที่เราเคยเห็นกัน แต่จะลดดีเทลลงให้เหลือแต่เค้าโครงเพื่อคงความเป็นมินิมอลไว้ และยังใช้สีขาวสีเดียวเพื่อให้คนที่ต้องการจะแต่งสีด้วยตนเองสามารถทำได้ง่าย หรือจะต่อเติมส่วนประกอบอื่นๆเข้าไปสามารถทำได้เช่นกัน


ศาลพระภูมิโมเดิร์น จากร้าน Sanmodern88

อีกหนึ่งศาลพระภูมิโมเดิร์นจากทางร้าน Sanmoern88 ที่ออกแบบหลังคาเป็นแบบลอน และส่วนยอดประดับด้วยลูกแก้วที่มองเห็นได้ชัดเจน ออกแบบด้วยสีขาวสลับเทาดูมีมิติไม่เรียบแบน ล้อมรอบด้วยรั้วเตี้ย และมีเสาค้ำศาลสี่เสาล้อมรอบ


ศาลพระภูมิโมเดิร์น จากร้าน Sanmodern88

ศาลพระภูมิโมเดิร์นขนาดกลาง ออกแบบหลังคาให้มีความลอน สามารถเลือกได้ระหว่างยอดแหลมยาวหรือสั้น ใช้สีขาวทั่วทั้งหลัง ลงสีหลังคาเป็นสีเงินสลับกับทอง ดูสวยงาม ความพิเศษคือประดับลายฉลุทั่วทั้งหลังไม่เหมือนใคร ติดกระจกเงาเพิ่มการสะท้อนแสง มองดูแล้วคล้ายกับมีออร่าแผ่ออกมาจากศาล


ศาลพระภูมิโมเดิร์น จากร้าน Sanmodern88

เป็นศาลพระภูมิรูปแบบใหม่ที่ให้ความรู้สึกโมเดิร์นจริงๆ โดยออกแบบเป็นหลังคาแบน และเจาะผนังเพื่อใส่แท่งเหล็กมองดูคล้ายกับแผ่นไม่กันความร้อนที่บ้านโมเดิร์นนิยมใช้ ใช้สีขาวเป็นสีพื้นและลงดีเทลสีทองสลับเทา เพิ่มเติมส่วนประกอบเป็นรั้วบ้านมาให้ ทำให้ดูเหมือนบ้านของเจ้าที่มากกว่าจะเป็นศาลพระภูมิโมเดิร์นศาลพระภูมิโมเดิร์น จากร้าน Pokpongchai


ศาลพระภูมิโมเดิร์น จากร้าน Pokpongchai

เป็นศาลพระภูมิโมเดิร์นที่ออกแบบคล้ายคลึงกับศาลพระภูมิโดยทั่วไป ด้วยการมีรั้วล้อมรอบ และมีสี่เสาคอยค้ำยัน อีกทั้งยังมียอดแหลม สิ่งที่แตกต่างจากศาลพระภูมิเจ้าอื่นคือลงดีเทลสีเหลืองเอาไว้ให้จากทางร้านเลย เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการความมินิมอลเกินไปและไม่มีเวลาลงสีด้วยตัวเอง


ศาลพระภูมิโมเดิร์น จากร้าน Pokpongchai

ศาลพระภูมิที่ออกแบบให้ทั้งสี่ด้านเปิดโล่ง โดยมีเพียงแค่สี่เสาที่ค้ำยันไว้ ดูแล้วโปร่งสบาย อาจติดผ้าม่านสีขาวเพิ่มรายละเอียดให้ดูสวยงามขึ้นได้ หรือจะปลูกต้นไม้กระถางเล็กๆไว้ตกแต่งได้เช่นกัน ตัวหลังคายังคงความเป็นยอดแหลม และเป็นศาลพระภูมิโมเดิร์นที่ใช้สีขาวทั้งหมดตั้งแต่เสาค้ำยันตัวศาล


ศาลพระภูมิโมเดิร์น จากร้าน Pokpongchai

เรียกได้ว่าเป็นศาลพระภูมิโมเดิร์นพระภูมิที่ Minimal อย่างแท้จริง เพราะนอกจากจะไร้ลวดราย และออกแบบเรียบง่ายตามคอนเซปต์แล้ว ยังมีขนาด Mini อีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีพื้นที่มาก แต่การออกแบบยังคงความเป็นศาลพระภูมิเอาไว้อย่างครบถ้วนทั้งตัวศาลที่เปิดรูระบายสี่ด้าน และกำแพงเตี้ย ที่ดูเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับตัวศาล


*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้จบลงไปแล้วกับการแนะนำศาลพระภูมิโมเดิร์นที่สามารถหาซื้อได้ใน Shopee จะเห็นได้ว่ามีดีไซน์ที่แตกต่างกันออกไป บางเจ้ายังคงความเป็นศาลพระภูมิดั้งเดิมเอาไว้ เช่น ยอดแหลมแบบเจดีย์ หรือจะเป็นกำแพงล้อมรอบศาลให้ความรู้สึกเหมือนเป็นที่อยู่อาศัย ส่วนบางเจ้านั้นได้ออกแบบศาลพระภูมิขึ้นมาใหม่ ทั้งการทำเป็นบ้านสองชั้น หรือจะเป็นบ้านหลังคาแบน ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นการจำลองบ้านและย่อส่วนลงให้กลายเป็นศาลพระภูมิ การเลือกนั้นก็ควรเลือกตามความเหมาะสมของราคา ขนาด และดีไซน์ที่เหมาะสมกับบ้านของเราด้วย


เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร...?

Related Stories

Esto Talks

See All >

Living out loud

Living out loud : VANA RESIDENCE พระราม 9 - ศรีนครินทร์