รูปบทความ ตู้อบจาน เครื่องอบจานยี่ห้อไหนดีในปี 2021

ตู้อบจาน เครื่องอบจานยี่ห้อไหนดีในปี 2021


สุขภาพดี เริ่มต้นที่อาหาร และจานชามเป็นสิ่งแรกที่สัมผัสกับอาหารก่อนเข้าสู่ร่างกาย ถ้าจานชามไม่สะอาด อาจทำให้มีสิ่งปนเปื้อนในอาหารและเข้าสู่ร่างกายได้ ตู้อบจานหรือเครื่องอบจานจะเข้ามาช่วยให้จานชาม รวมถึงช้อนส้อม ตะเกียบ และอุปกรณ์ทุกอย่างที่สัมผัสกับอาหารสะอาด ปราศจากเชื้อโรค และในวันนี้ Esto จะพาไปดูกันว่าจะมีรุ่นใดบ้างที่น่าสนใจและน่าซื้อมาติดห้องครัวไว้สักเครื่องในปี 2021 นี้เครื่องอบจาน Xiaomi Viomi Sterilization Cabinet


เครื่องอบจาน Xiaomi Viomi Sterilization Cabinet

Xiaomi Viomi Sterilization Cabinet เป็นเครื่องอบจานขนาดเล็กที่ทางแบรนด์เคลมว่าสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียและไวรัสได้ 99.999% ด้วยระบบทำความสะอาด 2 ชั้น คือแสง UVC ที่ช่วยฆ่าเชื้อโรค และลมร้อนที่ช่วยยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรีย มีระบบอบแห้งที่อุณหภูมิสูง ถึง 75°C ตั้งเวลาการอบแห้ง ได้ตั้งแต่ 1 ถึง 60 นาที ตัวเครื่องมีความจุ 55 ลิตร วางจานชามได้ประมาณ 10 ชุด สามารถใส่อุปกรณ์ได้หลายแบบ เช่น ขวดนมเด็กเล็ก ถ้วย หรือ แก้วน้ำ มีถาดรองน้ำใต้เครื่อง สามารถเทออกได้อย่างง่าย ออกแบบดีไซน์เรียบง่ายเน้นสีขาวตามสไตล์ Xiaomi 

  • ตัวเครื่องออกแบบมาเรียบง่าย มองดูแล้วรู้ทันทีว่าใช้สำหรับทำอะไร แต่ยังเต็มไปด้วยความทันสมัย ตามสไตล์ Xiaomi อันเป็นที่รู้กันดีว่าเป็นเจ้าพ่อนวัตกรรมอยู่แล้ว ตั้งแต่กรรไกรตัดเล็บไปจนถึงบ้านพักบนดาวอังคารที่ทาง Xiaomi กำลังพัฒนาอยู่


คลิก เช็กราคา Xiaomi Viomi Sterilization Cabinet ใน Shopeeเครื่องอบจาน JOWSUA Dish Dryer


เครื่องอบจาน JOWSUA Dish Dryer

รูปลักษณ์ของตู้อบจาน JOWSUA Dish Dryer มีดีไซน์สวยงาม น้ำหนักเบาเคลื่อนย้ายได้สะดวก ตัวเครื่องออกแบบมาให้สวยงามและคงทนแข็งแรง ตัวฝาครอบด้านบนทำจากพลาสติก PS ตัวฐานด้านล่างและชั้นวางจานทำจากแสตนเลส สามารถใช้ในการอบฆ่าเชื้อโรคได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นจาน, ชาม, ช้อน, ขวดนม, แก้ว และอุปกรณ์อื่น ๆ มีการตั้งเวลาอัตโนมัติในการทำความสะอาด 10-45 นาที กินไฟเพียง 280 วัตต์ ตัวเครื่องสามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย 

  • ด้วยการออกแบบของแบรนด์ Jowsua ทำให้ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์รวมถึงตู้อบจานนี้ ความทนทานและความแข็งแรง วัสดุที่ใช้ประกอบจะเป็นโลหะหรือพลาสติกชนิดแข็งพิเศษ เพื่อการใช้งานในระยะยาวและทนความร้อน ส่วนตัวเครื่องอบจานออกแบบมาให้ดูทนทาน แข็งแรงเช่นกัน ด้วยวัสดุโลหะไร้สนิมตลอดทั้งตัวเครื่องและชั้นวางจานทำให้สามารถอบจานได้ทีละหลายใบ ประหยัดเวลาลงไปได้มาก เรียกได้ว่าลงทุนครั้งเดียวแต่ใช้งานทนทาน คุ้มค่าไปอีกหลายปีทีเดียว


คลิก เช็กราคา JOWSUA Dish Dryer ใน Shopeeเครื่องอบจาน Minimex MDD50-1


เครื่องอบจาน Minimex MDD50-1

Minimex MDD50-1 เครื่องอบจานรุ่นนี้มาพร้อม 4 การทำงานที่เราสามารถเลือกโหมดได้ ได้แก่ โหมดอบร้อนมาตรฐาน 35 นาที, โหมดอบร้อน 25 นาที, สำหรับปริมาณจานน้อย, โหมดอบร้อน 45 นาที สำหรับปริมาณจานมาก และโหมดอบลมธรรมดา อบด้วยพัดลมร้อน 70 องศาเซลเซียส ทำให้จานแห้งสนิท และสะอาดปราศจากเชื้อโรค ความจุภาชนะ (จาน) 12 ชิ้น ชั้นวางสเตนเลส ทนทาน แข็งแรงและไม่เป็นสนิม มีระบบ Automatic-shut off ระบบหยุดอัตโนมัติเมื่อไม่ได้ใช้งานเป็นเวลานาน

  • สำหรับแบรนด์ Minimex นั้น ต้องเรียกว่าเป็นแบรนด์ที่ออกแบบมาเพื่องานครัวโดยเฉพาะ เพราะนอกจากเครื่องอบจานแล้ว ยังมีเครื่องปั่น, เตาอบ, เตาอบลมร้อน ไม่เว้นแม้แต่เครื่องทำกาแฟ ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้รวมถึงเครื่องอบจานจะออกแบบคล้ายกับของ Xiaomi คือเน้นใช้งาน ตัดสิ่งไม่จำเป็นออกไปเหลือแต่สิ่งจำเป็นต่อการใช้งาน ทำให้ดีไซน์ออกมาไร้ลวดลาย เรียบง่ายแต่หรูหราในคราวเดียวกัน


คลิก เช็กราคา Minimex MDD50-1 ใน Shopeeเครื่องอบจาน NEUTRINO WT-68F


เครื่องอบจาน NEUTRINO WT-68F

เครื่องอบจานตั้งพื้น NEUTRINO WT-68F อุณหภูมิตอนอบสูงสุด 70 องศาเซลเซียส ทำงานเงียบเพียง 39 เดซิเบล สามารถปรับโหมดการทำงานได้ถึง 4 โหมด โดยเลือกเป็นอบด้วยความร้อนอย่างเดียว หรืออบด้วยระบบ UV ไปพร้อมกันเลย มีหลอด UVC ที่มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรคได้อย่างดีเยี่ยม ชั้นด้านในทำจากสแตนเลส มีชั้นสำหรับวางช้อน ส้อม ตะเกียบปรับระดับได้ และถอดล้างทำความสะอาดง่าย

  • ดีไซน์ของเครื่องอบจาน Neutrino ไม่ได้เรียกว่าแปลกใหม่หรือสะดุดตาอะไร แต่มีดีไซน์ที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานอย่างเดียว อย่างเช่นในตัวเครื่อง การออกแบบของชั้นวางจะออกแบบให้มีตะกร้าพลาสติกทนความร้อนด้านในถึงสามชั้น ทำให้สามารถบรรจุจานชามได้เยอะขึ้น และหลายชนิดขึ้น รวมถึงสามารถใส่ช้อน, ส้อม, ตะเกียบ และมีดได้อย่างเป็นระเบียบ


คลิก เช็กราคา NEUTRINO WT-68F ใน Shopeeก่อนจะจากกันไปเรามาทำความรู้จักกับ ตู้อบจานกันอีกสักนิด ทำไมเครื่องอบจานถึงฆ่าเชื้อโรคได้ เพราะนอกจากความร้อนระดับ 50-80 องศาเซลเซียสที่สามารถฆ่าเชื้อโรคได้หลายชนิดรวมถึง Covid 19 แล้ว ตู้อบจานหรือเครื่องอบจานด้วย UV มีนวัตกรรมการใช้แสง UVC หรือโอโซนเข้มข้น มาเป็นช่วยฆ่าเชื้อโรค โดยได้รับการรับรองแล้วว่าสามารถฆ่าเชื้อโรคได้ถึง 99.9% หากมีความเข้มข้นมากพอ มันสามารถกำจัดเชื้อโรคที่มีอยู่ก่อนและหยุดการเพาะตัวและเจริญเติบโตได้ รวมถึงประตูตัวเครื่องส่วนใหญ่จะเป็นประตูปิดแบบสุญญากาศ ทำให้มั่นใจได้ว่าจานชามที่เข้าอบนั้นจะปราศจากเชื้อโรคอย่างแท้จริงและนี่เป็นเครื่องอบจานประจำปี 2021 ที่ทาง Esto ได้เลือกนำมารีวิวกันในบทความนี้ เพราะเชื้อโรคเป็นสิ่งมีชีวิตที่มองไม่เห็น แต่กลับมีโทษมากมายมหาศาล เมื่อเราปล่อยเชื้อโรคเข้าปในร่างกาย ก็เหมือนเราโดนทำร้านโดยไม่รู้ตัว ซ้ำร้ายที่เป็นเพราะเราเอง ปล่อยปละละเลยที่จะระวังตัวเอง แต่ถ้าเรามีเครื่องอบจานสักเครื่อง ผู้จะมาช่วยจัดเชื้อโรคที่เรามองไม่เห็น และเผลอไม่ทันระวังตัวก็จะทำให้ร่างกายของเราห่างไกลจากเชื้อโรคมากขึ้นอีกนั่นเอง


เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร...?

Related Stories

Esto Talks

See All >

Living out loud

Living out loud : VANA RESIDENCE พระราม 9 - ศรีนครินทร์