รูปบทความ BC เอเจนท์เบอร์ 1 เครือ AP ที่มาพร้อมจุดแข็งเรื่องดาต้า และบริการที่ครบจบในที่เดียว

BC เอเจนท์เบอร์ 1 เครือ AP ที่มาพร้อมจุดแข็งเรื่องดาต้า และบริการที่ครบจบในที่เดียว

BC Property เอเจนซี่อันดับ 1 ในเครือ AP Thailand ที่เน้นให้บริการครบจบในที่เดียว พร้อมชูการเป็นจุดแข็งด้านบิ๊กดาต้าหลังบ้าน เพื่อช่วยตอบโจทย์ทุกความต้องการ และผนึก 10 พันธมิตรดิจิตอลแพลตฟอร์มอสังหาฯไทยและต่างชาติบริษัท บางกอกซิตี้สมาร์ท จำกัด พร็อพเพอร์ตี้ หรือ BC เอเจนท์เบอร์ 1 ของไทยในเครือเอพี ไทยแลนด์ ได้เดินหน้ายกระดับทิศทางการดำเนินงานเพื่อมุ่งสู่การเป็น "พร็อพเพอร์ตี้เอเจนท์หนึ่งเดียวในประเทศไทยที่พร้อมให้บริการครบจบในที่เดียว" และเป็นศูนย์กลางเชื่อมต่อฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ทั่วโลกที่สมบูรณ์ด้วยระบบนิเวศในการบริหารจัดการ การซื้อ ขาย ปล่อยเช่า และให้คำปรึกษาด้านการลงทุนผ่านดิจิตอลแพลทฟอร์มแบบ real time รวมไปถึงผนึกกำลังกับ 10 พันธมิตรทั้งไทย และต่างชาติ เพื่อมุ่งสร้างผลตอบแทนที่คุ้มค่าให้กับสินทรัพย์อสังหาริมทรัพย์ทุกรูปแบบภายใต้การบริหารจัดการของ BC อย่างต่อเนื่อง


ทั้งนี้ บริษัท บางกอกซิตี้สมาร์ท จำกัด หรือ BC ก็ได้มีประสบการณ์ในธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ เอเจนท์มากว่า 14 ปีแล้ว ส่งผลให้บริษัทมีข้อมูลดาต้าในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ค่อนข้างมาก และเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ BC มีความแตกต่าง และคนรุ่นใหม่เองก็มองว่าดิจิตอลเป็นเรื่องพื้นฐานของการดำเนินชีวิต รวมไปถึงความต้องการในการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารที่น่าเชื่อถือได้ด้วยตัวเองก่อนลงทุน BC จึงได้ปรับและพัฒนาแพลทฟอร์มออนไลน์ให้ตอบโจทย์ความต้องการของคนยุคใหม่มากขึ้น
ทิศทางการดำเนินงานของ BC 


  1. ONLINE CENTRALIZATION เพื่อเป็นศูนย์กลางฐานข้อมูลอสังหาฯขนาดใหญ่ ที่เชื่อมต่อผู้ซื้อ-ผู้ขาย-ผู้เช่า ให้เข้ากับระบบสินทรัพย์ที่ BC บริหารจัดการอยู่ทุกรูปแบบ ทั้งคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว และทาวน์โฮม ผ่าน BC Intelligent Platform ที่แสดงผลอสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบ 7 ทำเลเด่นทั่วกรุงเทพฯ และเพื่อง่ายต่อการค้นหาที่อยู่อาศัยในทำเลที่ต้องการ รวมไปถึงฟังก์ชั่น BC Membership Dashboard ที่เอื้ออำนวยให้ผู้ฝากขาย-ฝากเช่า สามารถบริหารจัดการพอร์ตสินทรัพย์ด้วยตนเองได้แบบ real time
  2. THE POWER OF ONLINE NETWORKING การสร้างโอกาสทางธุรกิจและผลตอบแทนที่คุ้มค่าให้กับสินทรัพย์ทุกรายการที่ใช้บริการผ่าน BC ด้วยการผสานกำลังกับ 10 พันธมิตรดิจิตอลแพลตฟอร์มอสังหาฯชั้นนำทั้งไทยและต่างประเทศ ซึ่งเป็นการสร้างคอมมูนิตี้ของการซื้อขายเช่า อสังหาฯที่ใหญ่ที่สุดในโลก เชื่อมต่อข้อมูลทั้งไทย เอเชีย และยุโรป เข้าไว้ด้วยกัน และได้ตั้งเป้าสิ้นปี 2019 ว่าจะมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการของ BC ผ่านระบบดิจิตอลจะเข้าถึงลูกค้าไม่ต่ำกว่า 96 ล้านวิว/เดือน และมีการคลิกเพื่อเข้าดูข้อมูลต่างๆ ไม่ต่ำกว่า 4.8 ล้านคลิก/เดือน
  3. PROPERTY CONSULTANT ON CLOUD เครื่องมือที่รวบรวมข้อมูลที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ ขาย ปล่อยเช่า หรือลงทุนไว้ในที่เดียว และคอยนำเสนอ ชี้เทรนด์ตลาดอสังหาฯในกลุ่มที่ลูกค้าสนใจอย่างละเอียด เป็นที่น่าเชื่อถือ อีกหนึ่งในตัวช่วยสำคัญเพื่อการตัดสินใจ ซึ่งถือเป็นบริการบนช่องทางที่หลากหลาย และครอบคลุมกว่าเดิมบนแพลทฟอร์มที่เข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลากับ 6 ฟีเจอร์ล่าสุด ที่จะช่วยแก้ไข pain point ได้อย่างตรงจุด ได้แก่


Trending Search


เครื่องมือที่ช่วยในการค้นหาได้อย่างอัจฉริยะตามเทรนด์ตลาด เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการความรวดเร็วในการค้นหาข้อมูล โดยเฉพาะลูกค้ามือใหม่ ที่ไม่แน่ใจว่าจะค้นหาด้วยคีย์เวิร์ดใด ก็สามารถคลิกได้เลยโดยไม่ต้องพิมพ์ เพื่อให้ได้คำแนะนำที่ตรงตามแต่ละความต้องการ


BKK 7 Zones


เครื่องมือที่จะช่วย scope ข้อมูลให้แคบลงด้วยการแนะนำโครงการใน 7 โซนศักยภาพใจกลางเมือง พร้อมวิเคราะห์เทรนด์ ราคาเฉลี่ย และไลฟ์สไตล์ลูกค้าเป้าหมายในแต่ละโซน


GURU Review 


มีผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำเทรนด์การลงทุนที่น่าสนใจแบบ 360 องศา จากหลากหลายสาขา ได้แก่ Rabbit Finance และ DDproperty


Innovative Map


ยกระดับมุมมองในการค้นหาอสังหาฯให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ด้วยการนำเสนอรูปแบบใหม่ แผนที่ที่แสดงที่ตั้งของโครงการ พร้อมสภาพแวดล้อมโดยรอบโครงการ และราคาขาย เช่า เริ่มต้นเพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจซื้อ ที่สร้างความแม่นยำ


Forest Rate


การวิเคราะห์แนวโน้มราคาตลาดที่แม่นยำด้วยการอ้างอิงข้อมูลจากบิ๊กดาต้าที่รวบรวมข้อมูลการซื้อขายจากราคาที่ปิดการขายได้จริงในตลาดผ่าน BC Research Intelligence


Mortgage Calculator 


อำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการด้วยการคำนวน และเปรียบเทียบการให้สินเชื่อของธนาคารพร้อมมูลค่าการผ่อนจ่าย เพื่อเฟ้นหาโครงการบนทำเลที่คุ้มค่าและสอดคล้องกับความสามารถในการผ่อนจ่าย


ซึ่งการยกระดับทิศทางการดำเนินงานในครั้งนี้ BC ได้ดำเนินงานผ่านมิติสำคัญ 3 ข้อ เพื่อให้ตอบรับกับความต้องการของลูกค้าได้มากที่สุด


  1. ศูนย์กลางการเชื่อมต่อฐานข้อมูลอสังหาที่ครบ จบ ในที่เดียว โดยจะรวบรวมพอร์ตสินค้าไว้อย่างเป็นระบบ เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถบริหารจัดการสินทรัพย์ของตนเองได้แบบ real time และผู้ใช้มั่นใจได้ว่า สินทรัพย์ที่อยู่ในการดูแลของ BC จะเป็นสินค้าที่สร้างมูลค่าเพิ่มได้ต่อเนื่อง
  2. แตกต่างด้วยการผสานเทคโนโลยีอัจฉริยะเข้ากับทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน พร้อมชี้โอกาสในการลงทุนด้วยผลลัพธ์ที่มากกว่า
  3. ประตู่สู่การลงทุนอสังหาของวันนี้และอนาคต ด้วยเครือข่ายพันธมิตรที่พร้อมสร้างโอกาสทางธุรกิจ และผลตอบแทนที่คุ้มค่าให้กับสินทรัพย์ทุกรายการที่ใช้บริการผ่าน BC
อย่างไรก็ตามแนวโน้มของตลาดรีเซลในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะคอนโดยังเป็นกลุ่มสินค้าที่มีโอกาสอยู่มากในทำเลใจกลางเมือง ด้วยปัจจัยของราคาที่ดินที่ปรับขึ้นอย่างต่อเนื่อง และช่วยส่งผลให้ตลาดรีเซลกลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง


อย่างเช่นดาต้าสินค้าคอนโดมิเนียมในโซนเพลินจิต-ชิดลม ซึ่งถ้าดูข้อมูลย้อนหลัง 5 ปี จะพบว่าแก๊ปราคาขายเฉลี่ยต่อตารางเมตรระหว่างคอนโดมิเนียมในโซนเพลินจิต-ชิดลม มีความแตกต่างกันเฉลี่ยประมาณ 40% อย่างโครงการ Life วัน ไวร์เลส แฟลกชิพคอนโดกลุ่มลักชัวรี่ที่สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ จาก เอพี ที่อยู่บนถนนวิทยุ และมีราคารีเซลอยู่ที่ประมาณ 179,000 บาท/ตร.ม. ซึ่งเมื่อเทียบกับราคาพรีเซลของโครงการเปิดใหม่ปี 2019 จะมีราคาเฉลี่ยประมาณ 300,000 บาท/ตร.ม.


ทั้งนี้ BC ให้บริการครอบคลุมทุกเรื่องด้านอสังหาริมทรัพย์ ภายใต้การดำเนินงาน 3 ส่วนสำคัญ ได้แก่

  1. Resale Business ธุรกิจรีเซล บริการรับฝากขายอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งปัจจุบันมีสินทรัพย์ที่อยู่ภายใต้การบริหารจัดการของ BC มูลค่าประมาณ (Property Value) 140,000 ล้านบาท
  2. Rental Business ธุรกิจรับฝากเช่าและสรรหาผู้เช่าอสังหาริมทรัพย์ โดยมีมูลค่าค่าเช่ารวมไม่ต่ำกว่า (Rental Value) 3,900 ล้านบาทต่อปี และสุดท้ายกับ
  3. Exclusive Sole Agent ธุรกิจการเป็นตัวแทนขายสินค้าใหม่ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ โดยเฉลี่ยสินค้าในพอร์ต BC เป็นสินค้าเครือเอพี ไทยแลนด์ประมาณ 25%

ที่เหลือเป็นสินค้าจากแบรนด์อื่นๆ ที่ทาง BC ได้รับความไว้วางใจให้บริหารจัดการ มีความหลากหลายตั้งแต่ระดับลักชัวรี่ ซูเปอร์-ลักซ์ จนถึง อัลตร้า-ลักซ์ ครอบคลุมทุกทำเลของเมือง พร้อมเชื่อมต่อโครงข่ายรถไฟฟ้า (BTS, MRT และ AIRPORT LINK) ได้หลายรูปแบบ

เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร...?

Related Stories

Esto Talks

See All >

VDO - Catch Up

Catch Up : คอนโด Rich Park Terminal @Phahonyothin 59