รูปบทความ หัวหิน จุดหมายปลายทางที่ตอบโจทย์ทั้งการท่องเที่ยวและการลงทุน

หัวหิน จุดหมายปลายทางที่ตอบโจทย์ทั้งการท่องเที่ยวและการลงทุน

ช่วงไตรมาสสุดท้ายของทุกปี มักเป็นช่วงเวลาที่การท่องเที่ยวกลับมาคึกคักเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวตามหัวเมืองต่างๆ หรือแม้แต่การท่องเที่ยวตามยอดดอย ทะเลทางใต้ เพราะการท่องเที่ยวนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพทางการทำงานของคนได้ จากการทดลองของคนญี่ปุ่น


ซึ่งการท่องเที่ยวในประเทศไทยนั้นไม่ได้มีแค่เพียงแต่นักท่องเที่ยวต่างชาติ นักท่องเที่ยวคนไทยอย่างเราๆก็นิยมเที่ยวในประเทศด้วยเหมือนกัน ซึ่งทาง พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ก็ได้สำรวจมาแล้วว่า เมืองท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯใช้ระยะเวลาในการเดินทาง 2-3 ชั่วโมง และสามารถไปได้บ่อยๆก็คือ หัวหิน ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นประมาณ 6% ต่อปี จากปัจจัยบวกเหล่านี้


เมืองตากอากาศศักยภาพที่จะยังมีการเติบโตอีกในอนาคต


เนื่องจากรัฐบาลมีแผนพัฒนารถไฟความเร็วสูงสายใต้ โดยรถไฟความเร็วสูงที่จะผ่านหัวหินเป็นเฟสแรกของแผนพัฒนารถไฟความเร็วสูงสายใต้ วิ่งจากบางซื่อมาหัวหินระยะทางทั้งหมด 211 กิโลเมตร มี 4 สถานี ใช้เวลาทั้งหมด 1 ชั่วโมง 17 นาที เฟสแรกนี้อยู่ในแผนพัฒนาระยะกลางของรัฐบาล โดยมีแผนจะเปิดให้บริการในปี 2570 ซึ่งจะทำให้การนั่งรถไฟมาหัวหินใช้ระยะเวลาเดินทางลดลงมากกว่า ครึ่งจากการขับรถ ในส่วนของแผนการพัฒนาดังกล่าวหากมีความแน่ชัดจากรัฐบาลจะทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวมีโอกาสเพิ่มมากขึ้น


มีเสน่ห์ของวิถีชีวิตดั้งเดิมของคนในพื้นที่ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนยังคงได้สัมผัสกับบ้านหรือแม้แต่คอนโดมิเนียมก็ยังคงสไตล์หัวหินที่มีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์ รวมถึงการแล่นเรือหางยาวของคนในพื้นที่ และอาหารพื้นเมือง อาหารทะเลสดที่มีความหลากหลายให้เลือก เป็นต้น


มีความสะดวกสบายไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว


มีสถานที่สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งห้างสรรพสินค้าทันสมัยขนาดใหญ่ มีโรงพยาบาลเอกชน โรงแรม 5 ดาว คอมมูนิตี้มอลล์ สวนน้ำ และมีการคมนาคมที่สะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นสนามบิน ท่าเรือ รถสองแถว รถยนต์โดยสาร จึงสามารถเดินทางไปสถานที่ต่างๆ ได้โดยสะดวก


มีกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย


หัวหินเป็นเมืองที่แม้ยังคงกลิ่นอายเมืองเก่าแต่รายล้อมความเจริญไม่มีเบื่อ ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า สถานที่แฮงก์เอาท์ คาเฟ่ ตลาดช้อปปิ้งบรรยากาศดีๆ ชิมอาหาร และกิจกรรมริมหาดมากมาย ทำให้มีกิจกรรมหลากหลายสามารถรองรับนักท่องเที่ยวที่มาพักเป็นเวลานานได้โดยไม่น่าเบื่อ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มักจะอยู่นานเป็นเดือน


นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่อย่างคึกคัก อย่างล่าสุดที่มี Sansiri Backyard x Hua Hin สวนผักและผลไม้ออร์แกนิค 1 ไร่ บนพื้นที่รอการพัฒนา อยู่ในซอยตลาดซิเคด้า ซึ่งจะเปิดเป็นคอมมูนิตี้สีเขียวเพื่อการอยู่อาศัยที่ยั่งยืนไปจนถึงสิ้นปี 2020 ส่งต่อคุณภาพชีวิตที่ดีที่มาจากความสุขและความตั้งใจของพนักงาน แสนสิริและพลัส พร็อพเพอร์ตี้ในท้องที่ ด้วยผลผลิตคุณภาพที่สดใหม่ ปลอดสารและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไปสู่ครอบครัวแสนสิริ โรงเรียนและชุมชนในเมืองหัวหิน ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถแวะเยี่ยมชมและถ่ายรูปได้
มีคอนโดมีเนียมจากผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่หลายโครงการ


ทำให้นักท่องเที่ยวได้มีตัวเลือกในการพักอาศัย และไม่ถูกจำกัดว่าจะต้องอยู่แต่ในโรงแรมเท่านั้น และยังสามารถซื้อคอนโดมิเนียมไว้เป็นบ้านพักตากอากาศส่วนตัว หรือสามารถปล่อยเช่ารายเดือนให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาพักผ่อนในระยะยาวได้อีกด้วย


ทั้งนี้คอนโดมิเนียมในพื้นที่หัวหินนั้นมีการพัฒนาหลักๆทั้งหมด 3 โซน คือ โซนริมหาด โซนเมืองใกล้ทะเล และโซนภูเขา ซึ่งใน 3 โซนนี้ โซนเมืองใกล้ทะเลจะได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะจะมีราคาไม่สูงเท่าโซนริมหาด และอยู่ใกล้จากทะเลกว่าโซนภูเขา


โดยคอนโดขนาด 1 ห้องนอน ราคาปล่อยเช่าเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 15,000-25,000 บาทต่อเดือน ซึ่งหากสามารถบริหารจัดการปล่อยเช่าในบางเดือนให้กับนักท่องเที่ยว ก็จะทำให้มีทั้งคอนโดมิเนียมตากอากาศส่วนตัวและสร้างความมั่งคั่งในการปล่อยเช่าได้ในระยะยาวอีกด้วย และแน่นอนว่าหากในอนาคตที่โครงการพัฒนารถไฟสายใต้เสร็จสมบูรณ์ย่อมดึงดูดนักท่องเที่ยวสู่หัวหิน และโอกาสของการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ย่อมเพิ่มขึ้นควบคู่กันไปได้


ขอบคุณ พลัส พร็อพเพอร์ตี้


บทความที่เกี่ยวข้อง


#เปิดเพลย์ลิสต์ เก็บเกี่ยวความสุขแบบ 2 วัน 1 คืน ที่ ‘หัวหิน-เขาเต่า’ จุดเชื่อมโยงไลฟ์สไตล์ กับ ความหมายชีวิตที่ซ่อนอยู่


เปิดตัว "ลา กาซิตา" คอนโดตากอากาศหัวหิน ในสไตล์สแปนิช ที่มียอดจองแล้วกว่า 50%


พาเที่ยวหัวหิน...เมืองทะเลที่แฝงไปด้วยงานศิลปะ


เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร...?

Related Stories

Esto Talks

See All >

VDO - Catch Up

Catch Up : คอนโด Rich Park Terminal @Phahonyothin 59