รูปบทความ เอสซี ชูแนวคิด “One Project One Design” ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

SC Asset ชูแนวคิด “One Project One Design” ออกแบบคลับเฮาส์ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ผ่าน The Caring Bear สะท้อนความใส่ใจทุกมิติ


บมจ. เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น หรือ SC ผู้นำ Living Solutions Provider ต่อยอดผู้นำบ้านหรู สร้างสรรค์แนวคิด “One Project One Design” บอกเล่าเรื่องราวความใส่ใจในทุกรายละเอียดภายในโครงการบ้าน ด้วยการให้ความสำคัญทุกการออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งาน เริ่มต้นตั้งแต่การออกแบบโครงสร้าง ไปจนถึงการคัดสรรวัสดุที่มีคุณภาพ โดยคำนึงถึงความต้องการของลูกบ้านอยู่เสมอ เพื่อสร้างทุกเช้าที่ดี โดยเฉพาะ “Clubhouse” พื้นที่ส่วนกลางที่เข้าใจและตอบโจทย์ทุกคน ทุกไลฟ์สไตล์ พร้อมเปิดตัว The Caring Bear น้องหมีชุดหมวกสีส้ม หรือ น้องหมีแห่งความใส่ใจ ทำมาจากวัสดุรีไซเคิลที่เป็นมิตร ต่อโลก ยิ่งกอด ยิ่งรักษ์โลกซึ่งเป็นมาสคอตสุดน่ารักประจำแคมเปญ

นายณัฐกิตติ์ ศิริรัตน์ หัวหน้าสายงานการตลาด SC Asset กล่าวว่า “ปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจซื้อบ้านสักหลังของลูกค้า นอกจากเรื่องทำเลดีที่เดินทางสะดวก ดีไซน์บ้านสวยน่าอยู่ และ มีพื้นที่ใช้สอยในบ้านตอบโจทย์แล้ว การมี คลับเฮาส์ที่ดี คือจิ๊วซอว์ชิ้นสำคัญที่จะสร้างประสบการณ์การอยู่อาศัยที่ดีให้แก่ลูกบ้านได้ซึ่ง SC ไม่เคยมองข้าม จึงเป็นที่มาของแคมเปญ “One Project One Design” ที่คำนึงถึง คลับเฮาส์ที่สะท้อนความใส่ใจในทุกรายละเอียด ตั้งแต่การออกแบบที่งดงาม ท่ามกลางบรรยากาศที่สงบ เป็นส่วนตัว ให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปพักผ่อนอยู่ต่างประเทศ การเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ เพื่อความปลอดภัยของลูกบ้าน และมีพื้นที่ใช้สอยที่รองรับทุกกิจกรรมสำหรับคนทุกเจนเนอเรชั่น”


แนวคิด “One Project One Design” เป็นการบอกเล่าเรื่องราวความใส่ใจในการพัฒนาโปรดักส์ ผ่านน้องหมีสุดน่ารัก The Caring Bear หรือ น้องหมีแห่งความใส่ใจ โดยแบ่งเป็นความใส่ใจในการสร้างคลับเฮาส์ 4 องค์ประกอบ ดังนี้

1.ใส่ใจเรื่องความงาม ดีไซน์ไม่ซ้ำกันในทุกโครงการ ผ่านแรงบันดาลใจจากทั่วโลก เช่น โครงการ Grand Bangkok Boulevard รามอินทรา-เกษตรนวมินทร์ คฤหาสน์สุดหรู ที่มาพร้อมคลับเฮาส์สุดอลังการ โดยได้แรงบันดาลใจจากเมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี นครแห่งศิลปะยุคเรเนซองส์ที่งดงามเหมือนความฝัน ท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติกเกินบรรยาย และ โครงการ Venue ID มอเตอร์เวย์ – พระราม 9 บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ กับคลับเฮาส์ที่ได้แรงบันดาลใจจากหมู่บ้านชาวประมงในเกาะ Lofoten ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของนอร์เวย์ ที่มีภูเขาหินแกรนิตและน้ำทะเลตัดท้องฟ้าสีคราม จุดหมายปลายทางของนักล่าแสงเหนือทั่วโลก

2.ใส่ใจเรื่องพื้น ๆ เจ้าตัวเล็กเล่นปลอดภัย ล้มบ่อยแค่ไหนก็ไม่เจ็บ โดยเฉพาะพื้นตรงสนามเด็กเล่น SC ใช้พื้นแบบ EPDM Floor ที่มีความนุ่มเป็นพิเศษ ช่วยลดแรงกระแทกได้ดี ไม่ว่าเด็ก ๆ จะวิ่งเล่นสนุกแค่ไหน หากลื่นล้มขึ้นมาก็ไม่รู้สึกเจ็บเหมือนพื้นทั่วไป

3.ใส่ใจคนทุกวัย สะท้อนหลัก Universal Design ด้วยทางลาดสำหรับรถเข็น พื้นที่ส่วนกลางของทุกโครงการ ออกแบบทางลาดสำหรับรถเข็นที่ใช้ได้ทั้งเด็กเล็ก คนพิการ และผู้สูงวัย เพื่อการเคลื่อนย้ายที่สะดวกและปลอดภัย นอกจากนั้น ยังมีห้องน้ำสำหรับผู้สูงอายุและคนพิการอยู่ในคลับเฮาส์

4. ใส่ใจเรื่องส่วนตัว บนพื้นที่ที่รองรับทุกกิจกรรม ด้านฟังก์ชันของพื้นที่ส่วนกลาง ก็ได้มีการออกแบบให้พื้นที่แต่ละส่วนไม่รบกวนกัน ซึ่งภายในคลับเฮาส์จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย รองรับได้ทุกกิจกรรม สำหรับคนทุกวัย เช่น สระว่ายน้ำและฟิตเนส ที่มีอุปกรณ์ออกกำลังกายครบครัน , Co-Working Space ดีไซน์สวย อุปกรณ์ครบ เปลี่ยนบรรยากาศมาทำงานได้ รวมถึง Kid’s Room ห้องสำหรับคุณลูก มีของเล่นและอุปกรณ์เสริมสร้างพัฒนาการมากมาย และ ออกแบบให้มีความปลอดภัยสูง

พบกับเรื่องราวของความใส่ใจจาก SC Asset ได้ที่ : https://m.scasset.com/D1MF หรือ สนใจข้อมูลโครงการ SC Asset เพิ่มเติมที่ www.scasset.com สอบถามโทร 1749เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร...?

Related Stories

Esto Talks

See All >

Living out loud

Living out loud : VANA RESIDENCE พระราม 9 - ศรีนครินทร์