รูปบทความ เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ใหม่ให้ห้อง ด้วย swing chair นั่งสบาย ผ่อนคลายอารมณ์

เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ใหม่ให้ห้อง ด้วย swing chair นั่งสบาย ผ่อนคลายอารมณ์

SomethingREAL

12-04-2017

Swing Chair เก้าอี้ หรือเปลแบบแกว่งได้ นั่งสบาย ได้มุมพักผ่อนแบบไม่จำเจ


บทความรวมไอเดียการแต่งคอนโดดีๆจาก ESTOPOLIS มาอีกแล้ว ความนี้มาดูการจัดมุมนั่งเล่นในห้องด้วย Swing Chair หรือการหาที่นั่งแบบแขวนมาจัดเป็นมุมพักผ่อนน่ารักๆ แทนที่จะไปเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบเดิมๆ มาวางในมุมนั่งเล่นแบบธรรมดาๆ ลองหาที่นั่งที่หน้าตาเปลี่ยนไป ก็จะช่วยให้บรรยากาศในการพักผ่อนของเราเปลี่ยนไปด้วย


แกว่งใจไปกับบรรยากาศแสนสบายในบ้านของเรา


1. เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ใหม่ให้มุมนั่งเล่นในคอนโด ด้วยเก้าอี้ Swing Chair แบบแขวนเพดาน


มาเริ่มกันที่การจัดมุมนั่งเล่นในห้องด้วยSwing Chair แบบแขวนเพดานที่สามารถหาซื้อได้จากร้านค้าเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านทั่วไป แต่ต้องเลือกแบบที่มีอุปกรณ์เครื่องมือในการยึดติดกับผนังเพดานที่แข็งแรงด้วย เพราะการเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับมุมนั่งเล่น ที่อาจจะเป็นพื้นที่ที่เราใช้งานเป็นประจำ ดังนั้นเรื่องของความคงทนแข็งแรงจึงสำคัญ เพราะการนำเก้าอี้แบบแขวนมาแต่งคอนโดก็ต้องรับน้ำหนักคนที่มานั่ง ตัวเก้าอี้ต้องทนทาน และไม่ส่งผลต่อฝ้าเพดานด้วย โดยเก้าอี้ 3 สี ที่ใช้งานได้ยาวๆ ไม่ตกเทรนด์ และไม่ทำให้ห้องดูเชยมีดังนี้


1.1 เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ใหม่ให้ห้อง ด้วย swing chair สีขาว สะอาดตา


มาจัดมุมนั่งเล่นในห้องด้วยSwing Chair สีขาว ที่จำทำให้ห้องดูโปร่ง ไม่อึดอัด ลองเลือกเฟอร์นิเจอร์อื่นๆชิ้นเล็กๆ มาแต่งคอนโดเพิ่มอีกนิดนึง อาจจะเป็นชั้นวางหนังสือ หรือโคมไฟสวยๆมาวางข้างๆ ก็จะได้มุมนั่งเล่นสวยๆ ดูสะอาดตาแล้ว


1.2.เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ใหม่ให้ห้อง ด้วย swing chair จากวัสดุธรรมชาติ


ลองแต่งคอนโดด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ทำโดยวัสดุจากธรรมชาติ จัดมุมนั่งเล่นในห้องด้วยSwing Chair ที่ทำจากหวาย ก็ทำให้มุมนั่งเล่นของเราได้อารมณ์แบบ minimal เลือกเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งน่ารักๆ เช่น ต้นไม้เล็ก หรือหมอนมาวางเพิ่ม ก็ช่วยทำให้การนั่งพักผ่อนของเราสบายตัวขึ้น


1.3.เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ใหม่ให้ห้อง ด้วย swing chair สีดำ Black to basic


สำหรับคนที่ชอบแต่งคอนโดในโทนสีเข้ม หรือชอบสีดำ ลองจัดมุมนั่งเล่นในห้องด้วยSwing Chair สีดำเท่ห์ๆ ไปเดินเลือกตามร้านเฟอร์นิเจอร์แบบ modern trade ได้เยอะแยะมากมาย การเลือกเฟอร์นิเจอร์ในโทนสีดำมาแต่งห้องก็ทำให้ได้มุมนั่งเล่นที่ให้อารมณ์เงียบสงบ และที่สำคัญคือทำความสะอาดไม่ยากด้วย
2. เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ใหม่ให้มุมนั่งเล่นในคอนโด ด้วยเปล Hammock chair


ไอเดียการจัดมุมนั่งเล่นในห้องด้วยSwing Chair หรือเปลแบบ Hammock Chair ที่มีหน้าตาทันสมัย ดูนุ่มสบาย และมีดีไซน์ แตกต่างกับเปลแบบบ้านๆทั่วไป จริงๆแล้วเราสามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ในห้องรับแขก หรือเฟอร์นิเจอร์สำหรับมุมนั่งเล่นที่มีลักษณะเป็นแบบเปล อาจจะเป็นเก้าอี้ที่มีโครงเอาไว้แกว่งได้ จะได้ไม่ต้องยึดติดกับผนังหรือเพดานด้วย เปลสำหรับการตกแต่งคอนโด หรือเปลแบบ indoor นี้ปัจจุบันก็มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบเป็นผ้าสวยๆ สามารถใส่ผ้าห่ม หมอนน่ารักๆก็ทำให้ดูอบอุ่นได้ หรือจะเป็นเปลแบบเบาะนั่งสบายๆ เอาไว้เอนหลังในวันว่างๆก็เข้าท่าดีเหมือนกัน

3. เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ใหม่ให้มุมนั่งเล่นในคอนโด ด้วย Indoor swing chair แบบตั้งพื้น

อีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่นิยมเอามาแต่งคอนโดกันมากก็คือเก้าอี้ Swing Chair แบบตั้งพื้น ก็เป็นอีกไอเดียการจัดมุมนั่งเล่นในห้องด้วย Swing Chair ที่น่าสนใจ เพราะไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกับงานโครงสร้างหรือวัสดุอื่นในห้องมากนัก เพียงแค่หามุมที่ว่าง และต้องการใช้งานเป็นพื้นที่นั่งเล่นแล้วลองไปเดินเลือกเฟอร์นิเจอร์ตามห้างสรรพสินค้าหรือร้านขายเฟอร์นิเจอร์แบบโมเดิร์นหน่อยหาแบบที่เข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์อื่นหรือโทนสีของห้องคอนโดของเรา เอามาตั้งไว้ที่มุมนั่งเล่นแล้วเพิ่มหมอนหรือเบาะรองนั่งสวยๆเข้าไปสักหน่อย ก็จะได้บรรยากาศใหม่ในการใช้เวลาว่างไปกับการดูทีวีหรืออ่านหนังสือ 
4. เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ใหม่ให้มุมนั่งเล่นในคอนโด ด้วย Hanging Bed

สำหรับใครที่คิดว่าเก้าอี้แบบแขวนเพดาน หรือเปลยังไม่สะใจ ลองแต่งคอนโดด้วยHanging Bed หรือเตียงแบบแขวนดูบ้าง จะจัดมุมนั่งเล่นในห้อง หรือจะเอามาใช้งานในห้องนั่งเล่นแทนชุดโซฟารับแขกไปเลยก็ได้ถ้ามีพื้นที่ เป็นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ ให้ใช้งานได้แบบ multi function0t จะใช้งานเป็นที่รับแขกหรือจะเอาไว้เป็นมุมนั่งเล่นนอนเล่นก็ได้ถ้าจะเอาไว้รับแขกด้วยก็คือเลือกแบบมีพนักพิง หรือมีที่เท้าแขนสักหน่อย แต่ถ้าจะเอาไว้นอนเล่น อ่านหนังสืออย่างเดียวก็อาจจะเป็นเตียงแบบไม้กระดานราบๆปูผ้าหรือเพิ่มเบาะเข้าไปให้นุ่มก็ได้
ที่มาภาพ

pinterest.com