รูปหน้าปก ผสานย่านเก่ากับไลฟ์สไตล์ New Generation ด้วยแนวคิด ‘Old Town New Time’ ที่ Supalai Premier Si Phraya-Samyan

[Review] ผสานย่านเก่ากับไลฟ์สไตล์ New Generation ด้วยแนวคิด ‘Old Town New Time’ ที่ Supalai Premier Si Phraya-Samyan

ถนนสี่พระยา แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

Supalai (ศุภาลัย)

HIGHLIGHTS


ทำเลร่วมสมัยของคนกรุงเทพฯ
ความลงตัวของทุกมิติชีวิต


 • ทำเลศักยภาพใจกลางเมือง อยู่ติดริมถนนสี่พระยา ใกล้สถานีรถไฟฟ้า MRT สามย่าน เพียง 750 เมตร พร้อมจุดขึ้นลงทางด่วนด่านพระราม 4 สามารถเดินทางเข้าสู่ถนนสายสำคัญได้หลากหลาย
 • คุ้มค่าด้วยมาตรฐานวัสดุอุปกรณ์ที่ดี พร้อมติดตั้งเครื่องปรับอากาศแบบ One Way Cassett, วอลเปเปอร์, เตาไฟฟ้า, ที่ดูดควัน, ชุดครัว, เครื่องทำน้ำร้อน, ฉากกั้นอาบน้ำแบบกระจกนิรภัย, Digital Door Lock และ Home Automation (ปิด-เปิดไฟ และแอร์)
 • เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่เหนือกว่า ทั้งสระว่ายน้ำ, ห้องออกกำลังกาย, ซาวน่า, สวนลอยฟ้า และพื้นที่พักผ่อนบนชั้นดาดฟ้า ให้คุณสัมผัสทิวทัศน์ใจกลางเมืองไปพร้อมๆ กับบรรยากาศโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาได้ทุกวัน
 • ที่จอดรถมากถึง 77% คุณจึงสามารถเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวได้อย่างอิสระ
 • โครงการศุภาลัย พรีเมียร์ สี่พระยา-สามย่าน ออกแบบเพื่อตอบโจทย์การอยู่อาศัยอย่างแท้จริง มอบทั้งความสงบ และความเป็นส่วนตัว


Project Review


โครงการ Supalai Premier Si Phraya-Samyan ได้นำเครื่องประดับที่มีคุณค่าอย่าง “ไข่มุก” มาเป็นแนวคิดในการออกแบบอาคาร โดยจะนำรูปทรงธรรมชาติของไข่มุก ที่มีลักษณะเส้นสายโค้งมน มาผสมผสานกับสถาปัตยกรรมชุมชนในอดีต อีกทั้งยังใช้ลายเส้นของเปลือกหอยที่มีลักษณะโค้งเว้าวนรอบ มาประยุกต์ใช้ในงานสถาปัตยกรรม เพื่อผสมผสานให้เกิด ‘มิติสัมพันธ์’ มีเอกลักษณ์อันโดดเด่น ทันสมัยตอบสนอง LIFESTYLE ของคนรุ่นใหม่


รายละเอียดโครงการ Supalai Premier Si Phraya-Samyan


ชื่อโครงการ : Supalai Premier Si Phraya-Samyan (ศุภาลัย พรีเมียร์ สี่พระยา-สามย่าน)

เจ้าของโครงการ : บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน)

ที่ตั้งโครงการ : ถนนสี่พระยา แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

พื้นที่โครงการ : 2-2-97 ไร่

ลักษณะโครงการ : High Rise สูง 36 ชั้น จำนวน 1 อาคาร

จำนวนห้อง : 384 ยูนิต

รูปแบบห้อง :

 • 1 Bed ขนาด 41.50 - 55.00 ตร.ม.
 • 2 Beds ขนาด 73.0 - 85.0 ตร.ม.
 • 3 Beds ขนาด 129.5 - 139.00 ตร.ม.

ที่จอดรถ : 295 คัน (หรือคิดเป็น 77%)

ราคาเริ่มต้น : 3.69 ล้านบาท

ลงทะเบียน : https://www.supalai.com/reg/premier_siphraya/Floor Plan โครงการ Supalai Premier Si Phraya-Samyan


Floor Plan ของโครงการ Supalai Premier Si Phraya-Samyan


สำหรับ Master Plan ของโครงการ Supalai Premier Si Phraya-Samyan จะมีลักษณะแปลนแบบตอนลึก โดยทางเข้าโครงการจะอยู่ติดกับถนนสี่พระยา ทางเข้า-ออกทางเดียว พร้อมวางตึกอาคารจอดรถไว้ทางด้านหน้าสุดของโครงการ ส่วนด้านในจะเป็นอาคารพักอาศัย ซึ่งทั้งสองอาคารนั้นจะมีจุด Drop Off และจุด Delivery Drop-off แบบแยกส่วน ตรงอยู่กึ่งกลางระหว่างอาคาร


และจะมีทางเชื่อมระหว่างอาคารอยู่บริเวณชั้น 2 ของตึก ส่วนการเข้า-ออก Lobby โครงการ Supalai Premier Si Phraya-Samyan ก็จะเลือกใช้ระบบ Touchless : Face Scan และ ประตูอัตโนมัติ แบบไร้การสัมผัส เหมาะกับยุค New Normal พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงและกล้อง CCTV


ทางด้าน Floor Plan ของโครงการ Supalai Premier Si Phraya-Samyan จะให้ความรู้สึกอุ่นใจและเป็นส่วนตัวแบบ Private Unit ด้วยจำนวนห้องพักอาศัยไม่เกิน 12 ยูนิตต่อชั้น พร้อมวางตัวห้องแบบ Single Corridor อีกด้วย


สำหรับพื้นที่พักอาศัยจะเริ่มต้นตั้งแต่ชั้น 3 เป็นต้นไป โดยชั้น 3 ไปจนถึงชั้น 33 จะมีห้องพักอาศัยต่อชั้นเพียง 12 ยูนิต ดังนี้…


 • 1 Bedroom ขนาด 41.5 ตร.ม. : จำนวน 4 ห้อง
 • 1 Bedroom ขนาด 52 ตร.ม. : จำนวน 2 ห้อง
 • 1 Bedroom ขนาด 55 ตร.ม. : จำนวน 2 ห้อง
 • 2 Bedrooms ขนาด 73 ตร.ม. : จำนวน 2 ห้อง
 • 2 Bedrooms ขนาด 80 ตร.ม. : จำนวน 2 ห้อง


ส่วนสองชั้นบนสุดอย่าง ‘ชั้น 34 และ 35’ จะมีห้องพักอาศัยต่อชั้นอยู่ที่ 6 ยูนิตเท่านั้น โดยจะแบ่งเป็น…


 • 2 Bedrooms ขนาด 85 ตร.ม. : จำนวน 2 ห้อง
 • 3 Bedrooms ขนาด 129.5 ตร.ม. : จำนวน 2 ห้อง
 • 3 Bedrooms ขนาด 139 ตร.ม. : จำนวน 2 ห้อง


ในส่วนของพื้นที่จอดรถโครงการ Supalai Premier Si Phraya-Samyan จะแยกตัวออกจากอาคารพักอาศัยอย่างเป็นสัดส่วน มีทั้งหมด 8 ชั้น บวกกับชั้นใต้ดินอีก 1 ชั้น ภายในรองรับช่องจอดรถได้ทั้งหมด 295 คัน หรือคิดเป็น 77% จากจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งหมด

 • โดยห้อง 1 Bedroom จะใช้ลักษณะแบบเวียนจอด ส่วนห้องพักที่มากกว่า 2 ห้องนอนขึ้นไปนั้น ทางโครงการจะล็อกช่องจอดส่วนตัวให้ 1 คัน และรองรับ EV Charger เอาไว้ให้ด้วย


จากโมเดลของโครงการ Supalai Premier Si Phraya-Samyan จะแสดงให้เห็นถึงภาพรวมของโครงการได้อย่างชัดเจน ตั้งแต่ทางเดินรถ, จุด Drop Off, Facilities บนชั้น 8 ของอาคารจอดรถ และความร่มรื่นของโครงการพื้นที่ส่วนกลางโครงการ Supalai Premier Si Phraya-Samyan


เริ่มสำรวจ Facilities แรกกันที่ “Rooftop” ของอาคารจอดรถด้านหน้าโครงการกันก่อนเลย โดยพื้นที่ Outdoor ส่วนนี้จะประกอบไปด้วย…


 • Infinity-Edge Swimming Pool, Kids Pool และ Jacuzzi ที่ไม่ว่าคุณจะอยากผ่อนคลายด้วยแรงดันน้ำ, ว่ายน้ำออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ เพื่อให้ร่างกายได้เผาผลาญ หรือจะว่ายน้ำเล่นกับลูกน้อย ก็เลือกได้ตามความต้องการ พร้อมมีเตียงอาบแดดให้มาพักผ่อนริมสระน้ำกันได้ทุกวัน
 • Relaxing Terrace มุมนั่งเล่นพักผ่อนที่มาพร้อมหลังคากันแดด ให้คุณสัมผัสอากาศธรรมชาติและวิวทิวทัศน์ของเมืองได้ 360 องศา


สำหรับพื้นที่ด้านในจะเป็นส่วนของห้อง Fitness ขนาดใหญ่ ที่ให้วิวแบบรอบทิศทาง รองรับเครื่องออกกำลังกายแบบมาตรฐานทุกประเภท ทั้งลู่วิ่งไฟฟ้า, เครื่องเพิ่มกล้ามเนื้อ, เครื่องเดินวงรี และอีกหลากหลายเครื่องเล่น โดยใกล้ ๆ กันจะมี Sauna อยู่ในส่วนของห้องน้ำแยกชาย-หญิง สามารถเข้ามาใช้บริการได้ทุกเวลาที่ต้องการ


เมื่อเดินผ่านทางเชื่อมบริเวณชั้น 2 มายังอาคารพักอาศัย ก็จะเจอกับส่วนของ Co-Living Space, Meeting Room, Work Shop Room และ Creative Room ที่ให้ลูกบ้านเข้ามาใช้พื้นที่ในการนั่งทำงาน, นั่งอ่านหนังสือ, ประชุมงาน หรือพักผ่อนได้ตามอัธยาศัย เหมาะสำหรับใครที่กำลังเบื่อบรรยากาศในห้อง ก็ลองออกมานั่งทำงานในที่ใหม่ ๆ ดูบ้าง อาจช่วยให้เราคิดไอเดียสร้างสรรค์ได้ลื่นไหลกว่าที่เคย


พื้นที่ชั้นบนสุดของอาคารพักอาศัย จะเป็นพื้นที่ส่วนกลางอย่าง Sky Bar ที่มี Panoramic View ให้เรารับชมกันแบบเต็มอิ่ม โดยภายในจะรองรับรูปแบบของการสังสรรค์ไว้ให้ครบครัน พร้อมด้วยมุมนั่งเล่นหลากหลาย ไม่ว่าจะนัดพบแขกคนสำคัญ, ใช้เวลาร่วมกับเพื่อน ๆ หรือครอบครัว, พักผ่อนชมวิวในบรรยากาศสบาย ๆ หรือจะออกไปสูดอากาศที่ Roof Garden ก็ตอบโจทย์ทุกความต้องการได้อย่างลงตัวเลยทีเดียวRoom Review


1 Bedroom ขนาด 55 ตร.ม.


ห้อง 1 Bedroom ขนาด 55 ตร.ม. ตกแต่งมาในแบบ Fully Fitted โดยมีแปลนห้องเป็นลักษณะตอนลึก บริเวณทางเข้าจะดรอปพื้นที่เข้าไปเล็กน้อย ให้เสมอกันกับประตูห้องครัว และเมื่อเปิดประตูเข้าไป ทางด้านขวามือของทางเข้าก็จะเป็น ‘ส่วนครัวปิด’ ถัดไปจะเป็น ‘พื้นที่ Living room’ อยู่ติดกับระเบียงห้อง ส่วนด้านขวามือเชื่อมกับ Living room จะเป็น ‘Master Bedroom’ ที่ภายในจะมีระเบียง และห้องน้ำในตัวให้


เมื่อเปิดประตูเข้าไปยังด้านใน… ส่วนแรกที่เราจะเจอทางขวามือ ก็คือ “ห้องครัวปิด” ก่อนจะเป็น Living room ที่เชื่อมต่อกับระเบียงห้อง โดยพื้นที่ส่วนนี้ทั้งหมดจะปูพื้นด้วยลามิเนตลายไม้สีอ่อน โทนอบอุ่น เรียบง่าย พร้อมติดวอลเปเปอร์สีขาวล้วนมาให้เรียบร้อย และทางโครงการ Supalai Premier Si Phraya-Samyan ยังฝังเครื่องปรับอากาศอินเวอร์เตอร์แบบ One Way Cassett มาให้อีก 1 เครื่อง ดูสวยงาม สะอาดตา

 • พื้นที่ติดกับประตูทางเข้า สามารถวางตู้เก็บรองเท้าเพิ่มเติมได้เหลือเฟือ
 • ประตูห้องพักอาศัยจะใช้ระบบ Digital Door Lock จากแบรนด์ samsung ในการควบคุม


โดยในส่วนของ “ห้องครัวปิด” จะกั้นพื้นที่ออกจากส่วน Living room ด้วยประตูกระจกบานสไลด์ เพื่อป้องกันไม่ให้กลิ่นของอาหารเล็ดลอดออกไปรบกวนพื้นที่พักผ่อนของเราได้


ภายในห้องครัวจะมีขนาดใหญ่ กว้างขวาง เหมาะสำหรับผู้อยู่อาศัยที่ชื่นชอบการทำอาหาร หรือทำอาหารทานเองเป็นอย่างมาก โดยภายในจะแบ่งเป็นโซนประกอบอาหาร กับโซน Laundry สำหรับซักผ้าอยู่ข้าง ๆ กัน

 • พื้นครัวปูด้วยวัสดุกระเบื้องลายหินอ่อน ทนทาน ทำความสะอาดง่าย เหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่ที่ต้องรองรับทั้งน้ำ และคราบต่าง ๆ


ทางด้านเคาน์เตอร์ครัวและตู้แขวนผนัง รวมถึงบานตู้และลิ้นชักจะเคลือบไฮกลอสเงางาม พร้อมมีมือจับเพื่อเพิ่มความสะดวกในการเปิด-ปิด ทั้งยังช่วยถนอมอายุการใช้งานด้วยระบบ soft close ทำให้บานตู้และลิ้นชักของเราคงสภาพสวยงามไว้ได้นาน เหมือนใหม่อยู่เสมอ


และสำหรับใครที่กลัวว่า... จะมีพื้นที่เก็บของใช้และภาชนะต่าง ๆ ไม่เพียงพอ บอกเลยว่าไม่ต้องกังวล เพราะทางโครงการ Supalai Premier Si Phraya-Samyan ได้แบ่งช่องจัดเก็บเอาไว้อย่างดี อีกทั้งยังมีฮุกแขวนอุปกรณ์จาก Hafele ที่จะช่วยให้การหยิบจับ ใช้งานครัวเป็นไปอย่างสะดวกสบาย

 • นอกจากนี้ ยังเป็น Smart Kitchen ที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นด้วยระบบชั้นรุ่น iMove จาก Hafele สามารถแบ่งพื้นที่การจัดเก็บ และใช้งานด้วยการดึง เพื่อให้การหยิบของจากที่สูงตามช่องต่าง ๆ ในตู้ลอยทำได้ง่ายขึ้น


Top เคาน์เตอร์ครัวทำจากเรซิ่นสังเคราะห์สีขาว สะอาดตา พร้อมทำ backsplash ที่ช่วยให้การดูแลทำความสะอาดคราบต่าง ๆ นั้นเป็นเรื่องง่าย ส่วนผนังก็จะติดตั้งปลั๊กไฟมาให้ รองรับการใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั่น, เครื่องปิ้งขนมปัง, เตาอบแซนวิช, หม้อทอดไร้น้ำมัน ฯลฯ พร้อมเว้นช่องสำหรับใส่เตาอบเอาไว้ทางด้านล่าง ตลอดจนลิ้นชักบนสุดที่จัดช่องสำหรับเก็บช้อนส้อม

 • พื้นที่เตรียมอาหารขนาดใหญ่ และลงตัว โดยจะเว้นช่องว่างตรงกลางระหว่างเตาไฟฟ้าและซิงก์ล้างจานเอาไว้


ทางโครงการ Supalai Premier Si Phraya-Samyan จะติดตั้งเตาไฟฟ้า 2 หัว พร้อมฮู้ดระบายอากาศ แบบปล่อยนอกอาคารจากแบรนด์ Hafele มาให้ ส่วนซิงก์ล้างจานก็มาพร้อมก็อกน้ำแบรนด์ Franke มีขนาดกำลังพอเหมาะ ไม่ใหญ่จนเกินไป เพื่อให้เรามีพื้นที่สำหรับประกอบอาหารได้สะดวก


ขยับไปทางขวามือของเคาน์เตอร์ครัวจะเป็นพื้นที่ว่าง ที่เว้นไว้ให้เราวางตู้เย็นกับเครื่องซักผ้าคู่กันแบบนี้ และเรายังสามารถบิลต์อินชั้น หรือตู้เก็บของด้านบนเพิ่มเติมได้ เพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บของให้มากขึ้น หรือใครอยากจะวางเครื่องอบแห้งไว้เหนือเครื่องซักผ้า ก็ช่วยประหยัดพื้นที่ตากผ้าได้เหมือนกัน


กลับออกมาดู Living room กันต่อ... ด้วยความสูงจากพื้นถึงเพดานที่มากถึง 2.84 เมตร จึงทำให้ภายในห้องโครงการ Supalai Premier Si Phraya-Samyan มีความโอ่โถง โปร่งโล่ง ไม่อึดอัด ให้ความรู้สึกเหมือนพักอยู่ในบ้านหลังใหญ่เลยทีเดียว 

 • เราสามารถสร้างสรรค์พื้นที่ส่วนนี้ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะดีไซน์เป็นมุมนั่งทานอาหาร, ตู้เก็บของ, มุมนั่งทำงาน, มุมอ่านหนังสือ หรือพื้นที่ไหน ๆ ก็ตอบโจทย์ได้อย่างพอดิบพอดี เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยตั้งแต่ 1-2 คน


 • มุมนั่งทานอาหาร : หากใครอาศัยอยู่คนเดียว เราอาจปรับส่วนนี้เป็นมุมที่สามารถใช้ประโยชน์อื่น ๆ ได้แทน แต่ถ้าใครอยากจัดมุมทานอาหารสำหรับ 2-4 ที่นั่ง ไว้คอยรับรองแขกก็ทำได้สบาย ๆ
 • ตู้และชั้นเก็บของ : บริเวณมุมห้องจะมีพื้นที่อยู่พอสมควร เราจึงอาจเลือกบิลต์อินตู้เก็บของ ทั้งแบบตั้งพื้นและแขวนผนัง เพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บได้ทันที


ขยับเข้าไปอีกเล็กน้อย ก็จะเป็นพื้นที่ที่เราสามารถตกแต่ง “ห้องนั่งเล่น” ได้อย่างอิสระ มีความกว้างเพียงพอให้วางชุดโซฟาขนาดใหญ่ พร้อมโต๊ะกลางได้แบบสบาย ๆ ทั้งยังเหลือระยะรับชมที่พอดีกับระดับสายตาอีกด้วย


“ระเบียงห้อง” อยู่ติดกับมุมนั่งเล่น ซึ่งในเวลากลางวันจะได้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาในห้องได้เต็มที่ ผ่านทางประตูกระจกบานสไลด์ โดยเราไม่จำเป็นต้องเปิดไฟในห้องเลย ส่วนช่วงเวลากลางคืนก็จะได้วิวเมืองที่สวยงาม และโรแมนติกเช่นกัน


เปิดระเบียงออกไปจะเจอแอร์คอมเพรสเซอร์แขวนอยู่ด้านบน ทำให้ไม่เปลืองพื้นที่ใช้สอยด้านล่าง พร้อมด้วยก๊อกน้ำ สำหรับงานซักล้าง ทำความสะอาดทั่วไป ซึ่งโครงการ Supalai Premier Si Phraya-Samyan ก็ได้ให้เนื้อที่ระเบียงขนาดใหญ่ และกว้างขวางเป็นพิเศษ

 • สามารถตกแต่งเพิ่มเติมเป็นมุมนั่งเล่นชิลล์ ๆ สำหรับจิบชากาแฟยามเช้า หรือดินเนอร์ช่วงเย็นได้
 • เอาใจคนรักต้นไม้ด้วยสวนสวยขนาดย่อม หรือใครต้องการปลูกผักสวนครัวไว้ทานเองก็น่าสนใจ
 • หรือจะจัดเป็นที่นั่งเล่นอ่านหนังสือไว้ให้คุณผ่อนคลายไปกับบรรยากาศรอบตัว


นอกจากนี้ ทุกห้องของโครงการ Supalai Premier Si Phraya-Samyan ยังมาพร้อมระบบไฟนำเข้าจากฝรั่งเศส ที่สามารถเชื่อมต่อ Home Automation เพื่อใช้สั่งงานระบบไฟฟ้าภายในห้องนั่งเล่น และห้อง Master Bedroom ได้อีกด้วย


จากห้องนั่งเล่นไปต่อยัง “ห้อง Master Bedroom” ที่ภายในจะปูพื้นห้องด้วยวัสดุลามิเนต ลายไม้สีอ่อนเช่นเดียวกับ Living room พร้อมคงคอนเซ็ปต์โอ่โถงเอาไว้ได้เป็นอย่างดี ส่วนด้านในสุดของห้องจะอยู่ติดกับระเบียงอีกฝั่ง ซึ่งแยกออกจากระเบียงของ Living room จึงเหมือนว่า คุณจะได้มุมพักผ่อนส่วนตัวเพิ่มมาอีกหนึ่งมุมนั่นเอง

 • พื้นที่ห้องนอนขนาดใหญ่ สามารถวางเตียงขนาด 6 ฟุตได้แบบเหลือเฟือ ทำให้คุณสามารถเพิ่มโต๊ะเครื่องแป้ง หรือมุมทำงานเข้าไปด้วยได้


 • ปลายเตียงมีปลั๊กไฟพร้อม Cable TV สำหรับติดตั้งทีวีมาให้เรียบร้อย ซึ่งเราอาจบิลต์อินชั้นวางทีวี เพื่อใช้เก็บของให้เป็นระเบียบ หรือจะออกแบบเป็นชั้นวางสำหรับตั้งโชว์ ก็สวยงามไปอีกแบบ
 • พื้นที่รอบเตียงให้มาแบบลงตัว พอดีกับสรีระร่างกาย เราจึงสามารถเดินเข้าถึงบริเวณรอบ ๆ ได้สะดวก และมีพื้นที่เพียงพอสำหรับการวางโต๊ะหัวเตียงทั้ง 2 ฝั่งด้วย


คราวนี้มาดูระเบียงส่วนตัวในห้อง Master Bedroom ที่นับเป็นจุดเด่นของห้อง Type นี้เลยก็ว่าได้ เพราะแม้จะเป็นห้องแบบ 1 Bedroom แต่ทางโครงการ Supalai Premier Si Phraya-Samyan ก็ยังให้ระเบียงส่วนตัวขนาดใหญ่นี้มา

 • คุณจึงสามารถสร้างพื้นที่ความสุขส่วนตัวอย่าง สวนแนวตั้ง หรือมุมอาร์มแชร์แบบ Outdoor ไว้นั่งเล่นชิลล์ ๆ เพื่อพักผ่อนได้ทุก ๆ วัน


ส่วนอีกฝั่งหนึ่งของห้อง Master Bedroom จะเป็นที่ว่างขนาดใหญ่ ให้คุณสามารถครีเอทได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็น Walk-in closet, โต๊ะเครื่องแป้ง, ตู้เก็บของ, โต๊ะทำงาน และอื่น ๆ ยิ่งใครที่อยู่ด้วยกันเป็นคู่ พื้นที่ห้อง Master Bedroom นี้ ก็เพียงพอที่จะแบ่งสัดส่วนระหว่างกันและกันได้อย่างลงตัวเลย


ตัวอย่างเช่น ‘มุมแต่งตัว’ ที่มีพื้นที่ค่อนข้างมาก ทำให้เราสามารถบิลต์อินตู้เสื้อผ้าแบบแยกส่วนกันได้อย่างชัดเจน เวลาจะจัดเก็บเสื้อผ้า หรือเครื่องประดับของแต่ละคนก็ดูสวยงาม มีระเบียบ นอกจากนี้ในห้อง Master Bedroom ยังติดตั้งเครื่องปรับอากาศแบบ One Way Cassette มาให้ 1 เครื่อง กระจายความเย็นได้ทั่วทั้งห้อง


เมื่อเข้าไปใน “ห้องน้ำ” เราจะเจอกับเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า, โถสุขภัณฑ์ และมีราวแขวนผ้าขนหนูติดมาให้อยู่ฝั่งตรงข้าม ส่วนด้านในสุดจะเป็น Shower Box ที่กั้นแยกออกจากพื้นที่ใช้งานโซนแห้งด้วย Partition กระจกใสแบบนิรภัย

 • พื้นห้องน้ำเป็นวัสดุกระเบื้องสีเทาอ่อน เข้ากันดีกับตู้สีเทาเข้มสไตล์โมเดิร์น เน้นเรียบง่าย


 • อ่างล้างหน้าติดตั้งระบบน้ำร้อน โดยตัวอ่างและก๊อกน้ำจะเลือกใช้แบรนด์ American Standard มีพื้นที่ขอบอ่างให้วางสบู่, โฟมล้างหน้า, ยาสีฟัน, แปรงสีฟันได้ ด้านข้างมีปลั๊กไฟสำหรับเสียบใช้งานไดร์เป่าผม และเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ พร้อมฝาครอบ เพื่อป้องกันน้ำเข้า
 • สำหรับโถสุขภัณฑ์แบรนด์ American Standard ครบชุด ที่ทางโครงการเลือกใช้จะเป็นเทคโนโลยี Comfort Clean™ ที่ช่วยป้องกันและยับยั้งเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ รวมถึงอีโคไล พร้อมทำลายสิ่งสกปรกและกลิ่นไม่พึงประสงค์ ที่ติดอยู่กับผิวสุขภัณฑ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ด้านใน Shower Box มีพื้นที่ขนาดใหญ่ ทางโครงการจะให้มาทั้ง Rain shower และ Hand shower พร้อมติดตั้งระบบทำน้ำอุ่นมาให้ในตัว ทำให้ห้องน้ำมีความสวยงาม ทั้งยังดูแลทำความสะอาดง่ายอีกด้วย 


บริเวณตัวปรับระดับน้ำดีไซน์มาอย่างเรียบง่าย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานจริง ให้เราสามารถใช้วางอุปกรณ์อาบน้ำได้ในตัว และยังสามารถต่อเติมชั้นวางของเพิ่มเติมแบบในห้องตัวอย่างได้ ส่วนรางระบายน้ำจะอยู่บริเวณใต้พาร์ติชัน เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำไหลออกไปยังโซนแห้งได้2 Bedrooms ขนาด 80 ตร.ม.


สำหรับห้อง 2 Bedrooms ขนาด 80 ตร.ม. ก็จะตกแต่งแบบ Fully Fitted อีกเช่นกัน โดยตัวแปลนจะมาในลักษณะแบบหน้ากว้าง เมื่อเปิดประตูเข้าไป.... ด้านในติดกับทางเข้าขวามือจะเป็น “ห้องน้ำ” ที่สามารถใช้รองรับแขกได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องให้แขกผ่านเข้าไปในห้องส่วนตัวของเรา ติดกันเป็น “ครัวปิด” ที่วางตัวแนวยาว มีหน้ากว้างเชื่อมต่อกับระเบียงเล็ก ที่เราสามารถใช้งานเป็น laundry ได้ในตัว


ส่วนฝั่งซ้ายมือจะเป็น “Living room” ขนาดใหญ่เชื่อมกับระเบียง และยังเชื่อมต่อไปยัง “หัอง Master bedroom” ที่มีห้องน้ำในตัว ก่อนจะเจอ “ห้องนอนเล็ก” อยู่ตรงข้ามกัน


เมื่อก้าวเข้ามาภายในห้อง 2 Bedrooms ขนาด 80 ตร.ม. เราก็จะยืนอยู่ตรงส่วนของ Living room ขนาดใหญ่ ถัดเข้าไปทางซ้ายมือจะเป็นพื้นที่สำหรับวางโต๊ะรับประทานอาหาร, มุมนั่งเล่น และระเบียงตามลำดับ ซึ่งตรงนี้เองที่จะมีทางเชื่อมเข้าสู่ห้องนอนทั้ง 2 ห้อง

 • เพดานห้องสูงกว่า 2.84 เมตร ให้ความโอ่โถงเสมือนได้อาศัยอยู่ในบ้านหลังใหญ่ พื้นห้องเป็นวัสดุลามิเนตลายไม้สีอ่อน โดยผนังของห้องจริงก็จะติดตั้งวอลเปเปอร์สีขาวมาให้ด้วย


ส่วนขวามือทางเข้าจะเป็นส่วนของ ‘ห้องน้ำและครัวปิด’ ที่ตั้งอยู่ติดกัน ทำให้เห็นว่าห้อง 2 Bedroom ขนาด 80 ตร.ม. นี้ ได้มีการวางแปลน พร้อมแยกสัดส่วนการใช้งานไว้อย่างชัดเจน โดยให้ความสำคัญกับพื้นที่ห้องนอน และพื้นที่พักผ่อนอย่าง Living room เป็นพิเศษ แล้วค่อยจัดวางพื้นที่ในส่วนของการใช้งานอย่าง ‘ห้องครัวและห้องน้ำรับแขก’ ไปไว้ด้านหน้าทางเข้าแทน


“ห้องครัว” มีลักษณะเปิดโล่งแบบหน้ากว้าง โดยเคาน์เตอร์ครัว, ชุดครัว และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ นั้นก็จะใช้วัสดุ และแบรนด์เดียวกันกับห้อง 1 Bedroom ทุกประการ เพียงแต่มีขนาดที่ใหญ่กว่า เพื่อรองรับสมาชิกในครอบครัวที่มากขึ้น ถัดไปจะเป็นพื้นที่วางตู้เย็น และเครื่องซักผ้า ซึ่งทางโครงการก็ได้ติดตั้งระบบน้ำสำหรับการใช้งานเครื่องซักผ้าเอาไว้ให้เรียบร้อยแล้ว


ขยับจากที่วางเครื่องซักผ้าไปจะเป็นส่วนของระเบียงเล็ก ที่เราสามารถใช้ตากผ้าได้สบาย ๆ หรือใครจะจัดสรรใช้ประโยชน์ด้านอื่น ๆ ก็ทำได้ตามความต้องการ และข้อดีของการมีระเบียงติดครัวแบบนี้ ก็คือ เราได้ตัวช่วยในการระบายอากาศเพิ่มอีกหนึ่งขั้น ช่วยให้กลิ่นอาหารถูกระบายออกไปได้อย่างรวดเร็ว และไม่เข้าไปรบกวนยังส่วนอื่น ๆ ของห้องพัก


และแม้แต่ใน “ห้องน้ำรับแขก” เองก็จะได้ Shower box มาด้วย เราจึงสามารถใช้ห้องนี้ในยามเร่งรีบได้ทันที เหมาะสำหรับการอยู่อาศัย 2-3 คน ส่วนชุดสุขภัณฑ์และวัสดุภายในทั้งหมด จะเลือกใช้แบรนด์ American Standard เหมือนกับห้อง 1 Bedroom ทุกประการ

 • เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าทุกยูนิตจะยกลอยเหนือพื้น ทำให้เราสามารถล้างทำความสะอาดพื้นห้องน้ำได้ง่ายดาย


ออกมายังบริเวณประตูทางเข้าห้องครัว ก็จะเป็นผนังของห้องนอนเล็ก ซึ่งเราสามารถใช้วางพวกตู้เก็บของ, ชั้นวางของ หรือชั้นวางรองเท้าได้อีกหนึ่งจุด และจะมีปลั๊กไฟมาให้ คอยรองรับการใช้งานต่าง ๆ

 • หรือใครจะบิลต์อินตู้เก็บของบานสูง พร้อมติดตั้งระบบไฟเปิด-ปิดอัตโนมัติ เพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บก็สามารถทำได้สบาย ๆ


ไปสำรวจ “Living room” ของห้องกันต่อ โดยส่วนนี้จะมีขนาดค่อนข้างกว้างขวางมาก เราจึงสามารถแบ่งสัดส่วนการใช้งานให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเราได้อย่างอิสระ


เริ่มต้นด้วย ‘มุมนั่งรับประทานอาหาร’ ที่เราสามารถเลือกวางโต๊ะทานอาหารให้เหมาะสมกับจำนวนสมาชิกครอบครัวได้ หรือใครที่ต้องต้อนรับแขกอยู่เป็นประจำ พื้นที่ Living room ก็ใหญ่พอที่จะรองรับโต๊ะตัวยาว 4-6 คนได้

 • แถมเรายังสามารถรับชมวิวเมืองสวย ๆ ได้ตลอดเวลา เนื่องจาก Living room จะอยู่ติดกับระเบียงนั่นเอง


ถัดเข้ามาจะเป็น ‘พื้นที่นั่งเล่น’ ซึ่งเราสามารถดีไซน์มุมพักผ่อนของเราได้เอง หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือ ก็สามารถเพิ่มชั้นวางหนังสือไว้ที่ส่วนนี้ได้ หรือจะวางของตกแต่ง, ของสะสม, เครื่องดนตรีชิ้นโปรดก็เพียงพอทุกความต้องการ

 • ด้วยพื้นที่ห้องที่กว้างถึง 80 ตร.ม. ทั้งยังจัดแบ่ง Layout เน้นพื้นที่พักผ่อนเป็นพิเศษ จึงทำให้ลงตัวทุกความต้องการของคุณ


นอกจากนี้ ยังสามารถวางโซฟาขนาดใหญ่ได้ทุกแบบ ทุกดีไซน์ ทั้งยังเหลือพื้นที่ให้วางโต๊ะกลางได้แบบเหลือเฟือ พร้อมให้ระยะรับชมที่พอเหมาะกับสายตาของเราอีกด้วย


“ระเบียงห้อง” มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง และเชื่อมด้วยประตูกระจกบานสไลด์ ด้านบนแขวนแอร์คอมเพรซเซอร์ ทำให้เราไม่เปลืองเนื้อที่ใช้สอย พร้อมด้วยก๊อกน้ำสำหรับงานซักล้าง และทำความสะอาดทั่วไป ส่วนพื้นปูกระเบื้อง เพื่อความสะดวกในการใช้งานจริง


กลับเข้ามาบริเวณ Living room กันต่อ ซึ่งจุดจะมีทางเชื่อมสู่พื้นที่ส่วนตัวอย่าง ‘ห้องนอนเล็กและห้อง Master Bedroom’ นั่นเอง


สำหรับ “ห้องนอนเล็ก” จะอยู่ทางด้านขวามือ โดยห้องตัวอย่างจะดีไซน์ให้เป็นห้องทำงานส่วนตัว เพื่อตอบโจทย์ความสงบ และเป็นส่วนตัว หรือใครอยากจะปรับเป็นห้องนอนรองรับแขก, จัดเป็นห้องแต่งตัว Walk-in closet ก็ทำได้สบาย ๆ


ก่อนจะปิดท้ายกันด้วย “ห้อง Master Bedroom ขนาดใหญ่พิเศษ” ที่พอประตูเข้าไปจะเจอห้องน้ำอยู่ทางขวามือ ภายในติดตั้งชุดสุขภัณฑ์จากแบรนด์ American Standard มาให้เป็นมาตรฐานเดียวกับห้อง 1 Bedroom


นอกจากพื้นที่วางเตียงจะมีขนาดใหญ่ เพียงพอสำหรับเตียงขนาด 6 ฟุตแล้ว วิวของห้องนี้ก็ยังพิเศษสุด ๆ ด้วยการติดหน้าต่างกระจกเต็มบานแบบ floor to Ceiling มาให้ถึง 2 มุม เสมือนมีท้องฟ้าโอบล้อมเราอยู่ตลอดเวลา พร้อมด้วยเครื่องปรับอากาศแบบ One Way Cassett ดูสวยงาม สะอาดตา


ปลายเตียงเหลือพื้นที่พอสมควร สามารถบิลต์อินตู้ หรือชั้นวางของเพิ่มได้ตามต้องการ พร้อมปลั๊กไฟและ Cable TV สำหรับติดตั้งโทรทัศน์ ช่วยเปลี่ยนห้องนอนให้กลายเป็นมุมพักผ่อนส่วนตัวได้สบาย ๆ


พื้นที่รอบเตียงมีพื้นที่ค่อนข้างมาก สามารถใช้ชีวิตได้อย่างคล่องตัว และเพียงพอให้เราวางโต๊ะหัวเตียงไว้คู่กับตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ และโต๊ะเครื่องแป้งได้โดยไม่อึดอัดLocation


โครงการ Supalai Premier Si Phraya-Samyan ตั้งอยู่ใกล้แหล่งธุรกิจหลักใจกลางกรุงเทพฯ หรือ Central Business Districts-CBD Area ที่เป็นศูนย์กลางของอาคารสำนักงาน และสถานศึกษาชั้นนำ เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก บวกกับการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะที่สะดวกสบาย

 • ใกล้ MRT สถานีสามย่าน 750 เมตร และยังใกล้กับท่าเรือสี่พระยาเพียง 900 เมตร ส่วนใครที่เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ตัวโครงการก็ตั้งอยู่ใกล้กับทางพิเศษศรีรัช ด่านสุรวงศ์ 1.3 กิโลเมตร และยังใกล้กับด่านพระราม 4 แค่ประมาณ 1.5 กิโลเมตรอีกด้วย


ต้องบอกว่า Location ที่รายล้อมโครงการ Supalai Premier Si Phraya-Samyan นั้น นับเป็นความลงตัวของการผสมผสานระหว่างย่านเก่ากับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว เนื่องจากบริเวณนี้ยังคงมีร้านค้าเก่าแก่ขึ้นชื่อเปิดให้บริการอยู่ ควบคู่ไปกับความเจริญของห้างสรรพสินค้า ที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ตลอดจนร้านค้าใหม่ ๆ เองก็เริ่มเข้ามาทำให้ชีวิตของ ‘สามย่าน’ แห่งนี้ คึกคัก และมีสีสันมากขึ้น


และในปัจจุบัน การมาถึงของรถไฟฟ้า MRT ก็ยิ่งเพิ่มความคึกคัก จึงส่งผลให้มีคอนโดมิเนียมอยู่อาศัย ทยอยเข้ามาเปิดตัวกันเรื่อย ๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการทั้งด้านการอยู่อาศัย และการลงทุนปล่อยเช่าให้นักเรียน-นักศึกษาในย่านนี้มากขึ้น


ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะซื้อเพื่ออยู่อาศัยหรือลงทุนในอนาคต ทำเลสามย่านแห่งนี้ ก็จัดเป็นทำเลที่น่าสนใจ และยังคงเป็นทำเลที่สามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่องแน่นอน


Shopping District รายล้อมด้วย Urban Lifestyle Mall


เข้าถึง ‘สามย่าน มิตรทาวน์’ ได้ทันทีในระยะ 800 เมตร : เริ่มต้นด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์ที่ใกล้โครงการ Supalai Premier Si Phraya-Samyan แค่เอื้อม อย่าง สามย่านมิตรทาวน์ ที่ภายในจะมีโซนพิเศษอย่าง… 

 • โซนพิเศษเปิด 24 ชั่วโมง : ที่มีตั้งแต่ Co-learning space, Supermarget, ร้านอาหาร และคาเฟ่
 • โรงหนังนอกกระแส : ไว้เอาใจคอหนังที่กำลังมองหาความแตกต่าง
 • โซนรวมร้านอาหารชื่อดังของสามย่าน : ที่ให้คุณลิ้มรสความอร่อยในตำนานได้ในที่เดียว


ไม่ว่าคุณจะแวะมาทานอาหาร, นั่งทำงาน, อ่านหนังสือ, ชอปปิง หรือดูหนัง ก็ตอบโจทย์ได้ครบทุกความต้องการ


ถัดจาก ‘สามย่าน’ เพียง 1 สถานี ก็เข้าถึง ‘สีลม’ : หากวันไหนอยากลองออกไปหาสีสันให้ชีวิต คุณก็สามารถเข้าถึงย่าน สีลม ได้ทันทีแค่ 1 สถานี ซึ่งที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งย่านแสงสีที่ไม่เคยหลับไหล เพราะในยามกลางวันจะครบทั้งร้านอาหาร และคาเฟ่ขึ้นชื่อมากมายให้เลือกชิม ส่วนเวลากลางคืนก็จะมีบาร์ และเครื่องดื่มชั้นดีไว้คอยเอาใจทุกคนอยู่มากมาย สำหรับใครที่อยากหามุมพักผ่อนในช่วงวันหยุดอยู่ละก็ บอกเลยว่า สีลมจัดเป็นสถานที่ใกล้โครงการที่คุณไม่ควรพลาด


เข้าถึงสถานี ‘วัดมังกร’ ได้เพียง 2 สถานี : นอกจากนี้ โครงการ Supalai Premier Si Phraya-Samyan ยังอยู่ใกล้กับแหล่งรวมความอร่อย ขวัญใจทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวอย่าง เยาวราช เพียง 4 นาทีเท่านั้น หรือถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่แฮงก์เอาต์กับเพื่อน ๆ หรือหาร้านอร่อยทานหลังเลิกงาน เยาวราชก็จัดเป็นตัวเลือกที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน


Learning Center ใกล้สถานศึกษาชั้นนำ


และนอกจากสามย่านจะเป็นแหล่งรวมของไลฟ์สไตล์แล้ว ที่นี่ก็ยังเป็นที่ตั้งของสถานศึกษาชั้นนำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, โรงเรียนอัสสัมชัญศึกษา, โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสถาบันกวดวิชาต่าง ๆ ทำให้ทำเลนี้เหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษา และบุคลากรที่เกี่ยวข้องเป็นอย่างมากLiving Transform สู่วิถีใหม่ ด้วยคอนโดมิเนียมห้องกว้าง ส่วนกลางจัดเต็ม ในราคาที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว ทั้งยังเป็น Location ที่รายล้อมด้วยแลนด์มาร์กสำคัญของกรุงเทพฯ ในแบบ Urban Living ครบทั้งแหล่งธุรกิจ, สถานศึกษา, ห้างสรรพสินค้า และร้านอาหารอร่อยระดับตำนาน ที่สามารถตอบโจทย์ทุกการใช้ชีวิตในเมืองของคุณได้อย่างลงตัว เตรียมพบย่านแห่งมนต์เสน่ห์ “สี่พระยา-สามย่าน” ทำเล Real CBD ที่เชื่อมต่อทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตได้แล้ววันนี้


ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษ! คลิก


แบ่งปันบทความให้เพื่อนๆของคุณ